Vụ tai biến lọc máu tại Hòa Bình: Giám đốc Bệnh viện Trương Quý Dương sẽ xin từ chức

20-07-2017 11:21 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Gần 2 tháng xảy ra sự cố tai biến lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình vào sáng ngày 29/5 khiến 18 người bị ảnh hưởng, trong đó có 8 người đã tử vong, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết sẽ xin từ chức.

Ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình

Ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình

Sáng ngày 20/7, trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống, ông Trương Quý Dương- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cho biết, trong cuộc họp chiều ngày 19/7, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình để kiểm điểm ông với tư cách người đứng đầu để xảy ra sự cố chạy thận tại Đơn nguyên thận, Khoa hồi sức tích cực vào ngày 29/5, ông đã đưa ra ý kiến sau khi có kết luận rõ ràng, xử lý thỏa đáng về sự việc này, thì ông sẽ viết đơn xin thôi làm giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

“Với trách nhiệm và danh dự của người đứng đầu bệnh viện đã để xảy ra sự cố này làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện, của tỉnh cũng như của ngành nên tôi sẽ xin từ chức”-ông Dương nói .

Trước đó vào chiều ngày 19/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã diễn ra cuộc họp kiểm điểm ông Trương Quý Dương với sự tham gia của 84 người là các cán bộ chủ chốt các khoa phòng của bệnh viện và có thêm sự tham gia của bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế Hòa Bình.

Thông tin từ bà Đinh Thị Tới- Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Bệnh viện đa khoa Hòa Bình cho biết, kết quả bỏ phiếu kín cho thấy 70% đồng tình với hình thức khiển trách, 18,2% cảnh cáo và 10% hình thức kỷ luật khác.

Về phía Sở Y tế Hòa Bình, Bà Bùi Thị Thu Hằng, Phó giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, chiều ngày 19/7, bà có tham dự cuộc họp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xong đây mới chỉ là kết quả họp của Hội đồng Bệnh viện. Ngày 21/7, Hội đồng kỷ luật của Sở Y tế Hòa Bình gồm 5 thành viên sẽ họp kiểm điểm và đưa ra hình thức kỷ luật với ông Dương. Sau đó sẽ báo cáo lên Ban cán sự UBND tỉnh để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp.

Trước đó, liên quan vụ tai biến chạy thận này, ông Trương Quý Dương đã bị tạm đình chỉ công tác 2 lần mỗi lần mỗi lần 15 ngày để phục vụ điều tra sự việc. Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố vụ việc này và hiện đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc

 

 


 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH