DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ Snowden tiếp tục gây đau đầu các nhà chức trách
11:04 13/07/2013 GMT+7
Mỹ tỏ thái độ thất vọng vì Trung Quốc không bàn giao Snowden. Trong khi đó các tập đoàn tin học giờ cũng kiện tụng vì điệp viên Snowden.

Mỹ tỏ thái độ thất vọng vì Trung Quốc không bàn giao Snowden. Trong khi đó các tập đoàn tin học giờ cũng kiện tụng vì điệp viên Snowden.

Vụ Snowden tiếp tục gây đau đầu các nhà chức trách 1

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, William Burns: Chúng tôi rất thất vọng với cách mà nhà chức trách Bắc Kinh và Hong Kong xử lý trường hợp của Snowden, điều này làm suy yếu những nỗ lực của chúng tôi để xây dựng niềm tin cần thiết trong việc giải quyết các vấn đề khó khăn.

Vụ Snowden tiếp tục gây đau đầu các nhà chức trách 2
Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc, ông Dương Khiết Trì: Hành động của Hong Kong là phù hợp với pháp luật. Cách giải quyết vụ việc của Hong Kong không có gì phải chê trách.

AFP: Hai tổ chức Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và Liên đoàn Nhân quyền (LDH) đã đệ đơn kiện các tập đoàn tin học Mỹ Google, Yahoo và Apple do vi phạm nguyên tắc bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong nhiều giai đoạn, nhiều thời kỳ khác nhau, các tập đoàn này có thể đã để cho Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI và Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ NSA sử dụng máy chủ của họ để thu lượm thông tin, dữ liệu về cư dân mạng là khách hàng các công ty này.

NH (Theo AFP)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm