DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ sập nhà 43 Cửa Bắc: Nạn nhân điều trị tại BV Việt Đức không bị cưa chân như dự kiến
Nguyễn Hoàng - 09:53 12/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến các nạn nhân vụ sập nhà số 43 ở phố Cửa Bắc (Hà Nội), theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, sức khỏe bệnh nhân Bùi Thị Thoa là nạn nhân thứ 3 trong vụ sập nhà này đang tốt dần lên và không phải cưa đôi chân như tiên lượng ban đầu…

 

Theo thông tin BS Nguyễn Thế Cường, Phó Trưởng Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cho biết, sức khoẻ của bệnh nhân Bùi Thị Thoa (18 tuổi, quê ở Phú Thọ), nạn nhân trong vụ sập nhà 43 ở phố Cửa Bắc, quận Ba Đình (Hà Nội) ngày 4/8 vừa qua đang tốt dần. Hiện bệnh nhân đã tự đi tiểu được, không còn phải lọc máu như những ngày trước đó, hai cẳng chân bị dập hồi phục tốt hơn, chân ấm dần.

Sau khi được mổ hai cẳng chân, hàng ngày bệnh nhân được xử lý vết thương và điều trị tích cực nhằm hạn chế nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử vùng chấn thương.Tuy vậy, việc điều trị này sẽ còn kéo dài và khá tốn kém.  BS Cường cũng cho biết thêm, dến thời điểm này, tâm lý của bệnh nhân cũng ổn định hơn do trước đó bệnh nhân bị hội chứng vùi lấp, hoảng loạn.

Nạn nhân Bùi Thị Thoa đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Về diễn biến sức khỏe của bệnh nhân Thoa, vào ngày 10/8, các bác sĩ đánh giá, do chức năng thận kém vì tiêu cơ vân, bởi vậy bệnh nhân đang phải lọc máu và chăm sóc thay băng thường xuyên, 2 cẳng chân dập nát có nguy cơ bị cắt cụt, cần phải điều trị lâu dài. Tuy nhiên, rất may hiện nay hai cẳng chân bị dập đang hồi phục tốt hơn, chân ấm dần và bệnh nhân sẽ không phải đối mặt với nguy cơ bị cắt chân nữa.

Trước đó, bệnh nhân Thoa được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, đặc biệt là 2 cẳng chân bị tường đổ đè lên dập nát dẫn đến suy thận do hội chứng vùi lấp. Cô gái 18 tuổi này là một trong số 5 người bị mắc kẹt trong ngôi nhà 4 tầng là cửa hàng bán nem ở số 43 phố Cửa Bắc, Hà Nội bị đổ sập đêm 4/8 vừa qua. Ngôi nhà bị sập này được xây vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, thường ngày được sử dụng để kinh doanh đồ ăn nem, lẩu. Tuy nhiên, dó không có kết cấu bê tông nên ngôi nhà này rất yếu. Đã có hai nạn nhân của vụ sập nhà bị tử vong, một số nạn nhân chạy được ra ngoài, một số người bị vùi lấp trong đống đổ nát phải chờ đến khi có lực lượng chức năng tham gia giải cứu mới thoát ra khỏi.


Rất may mắn, đôi chân của nạn nhân Thoa đang dần hồi phục

Đã có 5 nạn nhân của vụ sập nhà này được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Xanh pôn và Bênh viện Hữu nghị Việt Đức. Ban đầu khi vào viện (trong buổi sáng ngày 4/8), hai nạn nhân không có vấn đề gì nhiều về sức khỏe đã được thăm khám và cho ra viện, 3 nạn nhân còn lại thì có hai người điều trị tại Bệnh viện đa khoa Xanh pôn và một người điều trị tại Bệnh viện Việt Đức. Nạn nhân điều trị tại Bệnh viện Việt Đức chính là cô gái Bùi Thị Thoa.

Theo mẹ bệnh nhân Thoa cho biết, gia đình bà rất khó khăn, Thoa phải nghỉ học từ sớm để lên Hà Nội làm phục vụ tại quán ăn. Việc điều trị của Thoa kéo dài với chi phí lớn khiến gia đình rất lo lắng.

 

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm