DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ sập hầm thủy điện: Gửi tâm thư vào cho nạn nhân
11:18 19/12/2014 GMT+7
Ngày 19-12, nhóm phóng viên Báo Người Lao Động vẫn túc trực ngoài hiện trường để cập nhật tin tức về vụ cứu hộ 12 nạn nhân bị mắc kẹt trong đường hầm công trình xây dựng thủy điện Đạ Dâng - Đa Chomo (xã Lát, huyện Lạc Dương). Một bức tâm thư kèm giấy, viết đã được gửi vào hầm cho 12 nạn nhân qua ống

Lúc 0 giờ ngày 19-12: Theo ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đến thời điểm này, mũi khoan ở hạ lưu chỉ còn cách các nạn nhân 12m. Đây là mũi khoan mà khi thành công sẽ rút hết toàn bộ nước tồn ứ trong hầm thủy điện ra ngoài. Nước trong hầm vẫn là mối lo lớn của lực lượng cứu hộ nhưng khả năng chúng sẽ được giải quyết trong ngày nay. Hiện tất cả vẫn đang thức trắng đêm tích cực với công việc cứu hộ.

Lúc 23 giờ 50 phút: Hiện vẫn đang chờ các nạn nhân phản hồi bức tâm thư vừa được gửi vào, lực lượng cứu hộ vẫn đang khoan từ đỉnh đồi xuống nhưng theo ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn phương án này gặp khó khăn vì nguy cơ đụng phải đá vẫn cao. Trước đó, mũi khoan đầu tiên đã bị hỏng do gặp đá bàn to. Vì vậy lực lượng chức năng khoan một vị trí khác với lưỡi khoan có đường kính 15 cm và nếu thành công sẽ đưa quần áo xuống cho các nạn nhân giữ ấm. Các bác sĩ thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng chuyển các loại thuốc tăng cường sinh lực vào cho các nạn nhân.

Lúc 23 giờ 10 phút: Ông Nguyễn Văn Yên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, đã viết bức tâm thư gửi vào bên trong hầm cho 12 nạn nhân vẫn đang mắc kẹt ở đây. Nội dung của bức tâm thư gồm 3 phần. Phần đầu, động viên 12 nạn nhân giữ gìn sức khỏe, chờ công tác cứu nạn đưa ra khỏi hầm. Phần thứ hai, cho người bị nạn biết lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tích cực tìm phương án tốt nhất để sớm đưa họ ra ngoài. Phần thứ ba, các nạn nhân có nhu cầu gì đối với gia đình và lực lượng cứu hộ thì có thể gửi thư ra bên ngoài.

Ban chỉ huy họp bàn phương án cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Kỳ Nam

 

Ban chỉ huy họp bàn phương án cứu hộ cứu nạn. Ảnh: Kỳ Nam

Hầm hình thang đã đào sâu được 5 m. Ảnh: Cao Nguyên

 

Hầm hình thang đã đào sâu được 5 m. Ảnh: Cao Nguyên

Kèm theo bức tâm thư, giấy và bút cũng được chuyển vào qua đường chuyển thức ăn. Hiện tâm thư đã được chuyển vào nhưng chưa nhận được phản hồi từ phía các nạn nhân kẹt trong hầm.

(Theo Người Lao động)

Tin liên quan
Mũi khoan sau hầm thủy điện đã đến chỗ 12 nạn nhân
Sau hơn một ngày, mũi khoan 16 cm ở cửa hầm phía sau (cửa xả nước) đã đến vị trí 12 nạn nhân kẹt bên trong hầm thủy điện, sáng nay.
Hàng chục bác sĩ sẵn sàng ứng cứu nạn nhân vụ sập hầm
Gần 16 giờ ngày 17/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, Lâm Đồng.
Hình ảnh mới nhất vụ sập hầm thủy điện khiến 12 công nhân mắc kẹt
Chiều tối ngày 17/12, các hướng tiếp cận 12 công nhân đang mắc kẹt bên trong hầm thủy điện Đa Dâng - Đa Chomo (thôn Păng Tiêng, xã Lát, huyện Lạc Dương) vẫn gặp nhiều khó khăn.
Chủ động lên phương án cứu hộ y tế cho nạn nhân sập hầm thủy điện
SKĐS - Chiều ngày 17/12, Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc số 9153 /BYT-KCB gửi Sở Y tế Lâm Đồng đề nghị tập trung cứu chữa y tế với những nạn nhân do sập hầm thủy điện Đạ Dâng
Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc cứu nạn sập hầm Đạ Dâng – Đa Chomo
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu khẩn trương cứu nạn sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng – Đa Chomo.
Sập hầm thuỷ điện Đa Dâng: Tin mới nhất cuộc giải cứu 11 nạn nhân
Công tác giải cứu 11 người trong vụ sập hầm Thuỷ điện Đa Dâng đang hết sức khó khăn, dự kiến phải 2 ngày mới có thể đưa nạn nhân ra ngoài.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm