Vụ nữ sinh tự tử cùng người yêu: Chàng trai dọa giết cả nhà cô gái

14-11-2014 5:00 PM | Thời sự

Thông tin từ Công an xã Minh lập cho biết, trước khi phát hiện thi thể đôi trai gái tự tử trong nhà nghỉ, Công An xã đã phải giải quyết vụ xô sát giữa chàng trai với bố cô gái, đồng thời thụ lý hồ sơ về việc chàng trai có hành vi đe dọa cho nổ mìn, giết cả nhà cô gái.

Thông tin từ Công an xã Minh lập cho biết, trước khi phát hiện thi thể đôi trai gái trong nhà nghỉ, Công An xã đã phải giải quyết vụ xô sát giữa chàng trai với bố cô gái, đồng thời thụ lý hồ sơ về việc chàng trai có hành vi đe dọa cho nổ mìn, giết cả nhà cô gái.

Nạn nhân đe dọa ốp mìn giết chết cả nhà người yêu

Mấy ngày vừa qua dư luận Thái Nguyên đang bàn tán xôn xao sự việc, một cô nữ sinh ngoan ngoãn hiền lành đã để lại thư tuyệt mệnh và tự tử cùng người yêu trong nhà nghỉ. PV đã đến địa phương để tìm hiểu thông tin cụ thể.

Như tin dã đưa, khoảng 5h sáng ngày 11/11, công an tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo có đôi nam nữ chết trong nhà nghỉ TM. ( phường Tân Lập, Tp. Thái Nguyên). Nạn nhân được xác định là chị Đặng Thị Mai B. ( SN 1994, hiện tại đang là sinh viên năm thứ 3 của một trường Cao Đẳng trên địa bàn Tp. Thái Nguyên) và Lường Văn Q. ( SN 1981), cả hai cùng trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Trao đổi với PV, ông Đặng Văn Tuyến – Phó trưởng công an xã Minh Lập cho biết, tối ngày 8/11 Q. có lên nhà B. với mục đích là tìm B. để nói chuyện, nhưng không vào nhà mà chỉ đứng ở ngoài cổng. Ông Đặng Văn Thái ( SN 1963, bố của B.) thấy ở ngoài cổng có người nên đã soi đèn pin để kiểm tra xem là ai.

Bị ông Thái phát hiện ra nên Q. đã bỏ chạy, ông Thái đuổi theo và túm được, sau khi nhận ra đó là Q. thì hai bên có xảy ra xô sát với nhau, Q. đã buông lời đe dọa “nếu ai ngăn cấm chuyện tình cảm của mình thì sẽ giết người đó”, và dọa ốp mìn vào nhà ông Thái.

Do bị Q. dọa ốp mìn ông Thái đã hô hoán hàng xóm để bắt Q. đồng thời báo cáo lên công an xã Minh Lập để giải quyết.

Ông  Đặng Văn Tuyến - Phó trưởng công an xã Minh Lập trao đổi với PV

Ngay trong đêm 8/11 ông Thái cùng con gái là B. đã có đơn tố cáo về hành vi đe dọa của Q. trong đơn của B. còn tố cáo thêm Q. đã nhiều lần sử dụng dao kề vào cổ và dọa ốp mìn vào nhà để giết chết những ai ngăn cản chuyện tình cảm của mình.

Sau khi dẫn giải Q. lên trụ sở công an xã Minh Lập tiến hành lập biên bản, xác minh thông tin ban đầu. Công an xã đã tiến hành kiểm tra chiếc xe máy của Q. phát hiện trong cốp xe có một con dao bầu ( dạng dao chọc tiết lợn), một biển số xe không phải là biển số của xe đang sử dụng và một thỏi hình trụ, màu đen nghi là thuốc nổ.

Trong quá trình khai nhận ban đầu Q. cho biết:  Hai người đã quen nhau được khoảng gần hai năm, dù ý thức được mình là người có gia đình nhưng lại có tình cảm sâu đậm với B., gia đình nhà B. biết chuyện nên ngăn cấm. Ý định của mình hôm nay lên đây là để nói chuyện rõ ràng với gia đình B. về chuyện tình cảm của mình là sẽ chấm dứt. Nhưng  chưa kịp nói chuyện thì xảy ra xô sát, do bực tức đã buông lời đe dọa ông Thái.

Nhận thấy đây là sự việc phức tạp và nghiêm trọng, công an xã Minh Lập đã bàn giao đối tượng cùng tang vật cho công an huyện Đồng Hỷ thụ lý điều tra.

Nữ sinh bị ép tự tử cùng?

Để tìm hiểu rõ hơn về nhân thân của cô nữ sinh này, PV đã vào trường nơi em B. theo học và tại các khu trọ mà trước kia B. thuê để ở. Đa phần đánh giá của bạn bè và thầy cô về em B. đều rất tốt, ngoan ngoan, hiền lành, và rất chăm học.

Vẫn chưa thể nguôi ngoai về nỗi đau mất con,  gạt những giọt nước mắt, ông Đặng Văn Thái ( SN 1963, bố của em B.) thổn thức chia sẻ: “Cháu ra đi oan khuất quá, gia đình hiện tại chưa biết cơ quan pháp luật định xử lý như thế nào, nhưng gia đình chúng tôi không tin vào việc cháu nó viết thư tuyệt mệnh bỏ lại bố mẹ, gia đình mà ra đi như thế.

Ở với cháu, nuôi cháu bao năm nên tôi hiểu tính cháu, làm việc gì về cũng thường hay tâm sự với bố mẹ. Riêng chuyện tình cảm của cháu lần này gia đình cũng biết, Khi biết Q. đã có gia đình, chúng tôi mới cấm cháu.

Không biết Q. nghĩ thế nào mà cố tình níu kéo mối tình cảm sai trái này. Q. đã nhiều lần thuyết phục con gái tôi. Nghe một số bạn bè trước ở cùng với chau cho biết, thỉnh thoảng Q. vào tận phòng lôi cháu đi, thậm chí chẳng ngại ngần mà “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với cháu”. Mấy tháng gần đây, khi phát hiện ra Q có vợ thì cháu nhà tôi nói chia tay với Q., nhưng Q. đâu có chịu buông tha con nhà tôi, mà còn có những lời lẽ đe dọa đến bản thân B. và cả gia đình nhà tôi nữa."

 Bà Phạm Thị Nhung ( mẹ nạn nhân B.) tâm sự với PV

Ngồi nghe chồng chia sẻ với PV mà bà Phạm Thị Nhung ( SN 1966, mẹ của B.) không thể kìm nén được cảm xúc, đau khổ vì người con chết thảm, có nhiều điều uất ức, à thương con đến héo ruột héo gan, bà tâm sự: “Ở nhà thì cháu hay tâm sự với tôi vì mẹ con hiểu nhau và cũng là đàn bà con gái với nhau. Lúc mà cháu nó nói lời chia tay với Q. thì Q đã dọa dẫm cháu, B. sợ lắm, về nhà hay bị mất tinh thần, cháu đã hỏi tôi về cách giải quyết, làm thế nào để dứt điểm mối quan hệ này với Q., cháu không muốn kéo dài nữa, không muốn xen ngang vào gia đình nhà người ta. Cháu nhiều lần lo sợ Q. sẽ ốp mìn để giết cả gia đình và thực tế Q. đã đến tận nhà đe dọa gia đình nhà chúng tôi."

Gia đình chúng tôi nghi ngờ cháu có thể là bị ép tự tử cùng, vì B. sống tình cảm, thương bố mẹ, dù mới lớn nhưng cũng đã biết lo cho gia đình. Tôi sợ cháu nhiều lần bị Q. đe dọa nên mới chấp nhận ký vào thư tuyệt mệnh đấy để tránh liên lụy đến gia đình.

Gia đình chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan pháp luật, điều tra và đòi lại công bằng cho gia đình và đặc biệt là cho cháu, vì cháu đã mất nên gia đình chúng tôi không muốn cháu mang tiếng oan nơi chín suối.

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin./.


Ý kiến của bạn