Vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh: Xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan

26-04-2023 5:56 PM | Xã hội

SKĐS - Liên quan vụ việc nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh, UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) yêu cầu xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường học và giáo viên quản lý lớp có liên quan trong việc quản lý và giáo dục học sinh.

Chiều 26/4, ông Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, vừa chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan clip học sinh đánh nhau đăng trên mạng xã hội.

Theo UBND huyện Gio Linh, chiều ngày 24/4, học sinh lớp 8E trường THCS thị trấn Gio Linh học tiết 1, 2 môn Vật lý và tiết 4, 5 môn Tin học tại trường. Giữa giờ nghỉ 2 môn, 2 học sinh lớp 8E là em H.T.N và N.T.T.D ra quán tạp hóa ở cổng sau của trường để uống nước.

Vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh: Xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip ghi lại vụ việc.

Tại đây, 2 em gặp 4 học sinh lớp 8C cùng trường là N.T.T.N, H.T.N, L.N.B.T, T.Đ.Q.C và 2 học sinh Trung tâm GDNN - GDTX Gio Linh là N.T.Q.T (lớp 10B) và N.T.N.Q (lớp 10C).

Do có mâu thuẫn từ trước, số học sinh này vào nhà vệ sinh của trường THCS thị trấn Gio Linh và xảy ra việc học sinh H.T.N bị 4 học sinh lớp 8C trường THCS thị trấn Gio Linh và 2 học sinh Trung tâm GDNN-GDTX đánh đập, làm nhục, quay lại clip và sau đó bị phát tán trên mạng xã hội.

Vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh: Xem xét xử lý trách nhiệm cá nhân liên quan - Ảnh 2.

Ông Dương Đức Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh chỉ đạo tại cuộc họp liên quan vụ việc nữ sinh bị bạn đánh.

Tại cuộc họp với các đơn vị sáng 26/4, UBND huyện Gio Linh yêu cầu Phòng GD&ĐT căn cứ các quy định của điều lệ Trường học và các văn bản, hướng dẫn có liên quan của ngành giáo dục, khẩn trương tham mưu hình thức xử lý và áp dụng hình thức xử lý nghiêm đối với các học sinh vi phạm.

Ngoài ra, xem xét trách nhiệm của Ban giám hiệu Trường học và giáo viên quản lý lớp có liên quan trong việc quản lý và giáo dục học sinh, tùy theo mức độ để có hình thức xử lý phù hợp. Đồng thời, tiếp tục tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời đến gia đình và học sinh bị hại nhằm ổn định tình hình, tư tưởng và tâm lý.

Lãnh đạo UBND huyện Gio Linh cũng yêu cầu Công an huyện chủ trì, phối hợp với Phòng Tư pháp và các đơn vị liên quan nghiên cứu, áp dụng các văn bản pháp luật, các hướng dẫn quy định có liên quan, tham mưu ban hành quyết định xử lý từng trường hợp cụ thể. Đảm bảo đúng quy trình, thủ tục, thẩm quyền theo quy định của pháp luật và tính giáo dục, răn đe nghiêm minh đối với các học sinh vi phạm và các cá nhân có liên quan.

Phẫn nộ clip nữ sinh bị bạn đánh trong nhà vệ sinhPhẫn nộ clip nữ sinh bị bạn đánh trong nhà vệ sinh

SKĐS - Mẫu thuẫn trên mạng xã hội, một nữ sinh ở Quảng Trị bị bạn đánh vào mặt rồi quay clip.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bạo lực học đường: Ám ảnh bế tắc và giải thoát thương tâm


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn