Vụ nổ rung chuyển New York, số người chết tăng lên 8

14-03-2014 9:58 AM | Quốc tế

Nguyên nhân của vụ rò rỉ khí đốt vẫn đang được điều tra, có nhiều dấu hiệu mới xung quanh cuộc điều tra này.

Nguyên nhân của vụ rò rỉ khí đốt vẫn đang được điều tra, có nhiều dấu hiệu mới xung quanh cuộc điều tra này.

Ngày 13/3, các nhân viên cứu hộ New York vẫn tiếp tục bới sâu đống đổ nát của 2 tòa nhà 5 tầng bị nổ do rò rỉ khí gas nhằm tìm kiếm nhưng người còn sống sót và bằng chứng về vụ nổ.

Theo New York Times, các nhận viên cứu hộ phát hiện trong đống đổ nát thêm nhiều xác nạn nhân. Hiện ít nhất đã có 8 người bị chết vì vụ nổ khí gas ở khu vực Thượng Mahattan, New York.

Các nhân viên cứu hộ đào bới đống đổ nát (Ảnh: EPA)

Theo tài liệu FBI, trong số hàng chục người bị thương, có 2 người bị thương nặng.

New York Times cho biết, hai tòa nhà này đều đã cũ. Một tòa nhà được xây từ năm 1644, một tòa nhà được xây từ năm 1646. Các quan chức địa phương cho biết, có vẻ như tòa nhà 1644 đổ trước, tòa nhà 1646 đổ xuống tiếp theo ngay sau đó. Vụ nổ bắt nguồn từ tầng hầm của tòa nhà 1644, nơi trước kia là một nhà bếp tập thể của Giáo hội Kito giá. Được biết, đường ống khí gas chạy dưới 2 tòa nhà này đã được sửa chữa, thay đổi 2 lần vào năm 2004, 2011. Phần lớn các đường ống khí đốt của các tòa nhà này đều làm bằng gang và đã có mặt ở đây hơn 1 thế kỷ qua.

2 tòa nhà ở giữ bị sập sau vụ nổ khí gas (Ảnh: AP)

Điều tra cũng cho biết, 3 năm trở lại đây cũng từng có 2 sự cố rò rỉ khí gas, xuất phát từ một căn hộ đã qua sửa chữa.

Các quan chức cho hay, thời tiết mùa đông khắc nghiệt có thể là nguyên nhân gây vỡ đường ống khí đốt.

Thị trưởng thành phố, ông de Blasio nói, khu vực cơ sở hạ tầng đã cũ và dễ bị đổ vỡ. Sự cũ kĩ là nguyên nhân khiến cho những tòa nhà bị đổ trở nên kém an toàn.

Tuy nhiên, ông Robert L. Sumwalt III, thành viên của Ban An toàn Quốc gia lại cho rằng, hiện trường vụ nổ lần này không giống như những vụ nổ khí gas khác, các đường ống khí gas chính chạy dọc theo phố Park Avenue (con phố chạy qua 2 tòa nhà bị sập) vẫn nguyên vẹn./.

 

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH