DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ Nguyễn Khắc Thủy phạm tội dâm ô với trẻ em: Kháng nghị hủy án, tạm đình chỉ chủ tọa phiên phúc thẩm
TS - 18:00 18/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TAND cấp cao tại TP. HCM cho biết, bên cạnh việc kháng nghị yêu cầu xử giám đốc thẩm hủy bản án đã tuyên 18 tháng tù cho hưởng án treo đối với Nguyễn Khắc Thủy (phạm tội dâm ô với trẻ em), chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Theo đó, lãnh đạo TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết đã ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (SN 1940, ngụ TP Vũng Tàu) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Dâm ô với trẻ em".

Kháng nghị giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP HCM nêu rõ bản án mà TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử chưa nghiêm minh, chưa đúng tính chất và mức độ, hành vi phạm tội gây phẫn uất trong dư luận. Từ lập luận này, TAND Cấp cao tại TP HCM yêu cầu Ủy ban Thẩm phán xử giám đốc thẩm theo hướng hủy bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong một diễn biến liên quan, TAND Tối cao đã yêu cầu TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tạm đình chỉ công tác đối với chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện. Bên cạnh việc giải trình của thẩm phán Huỳnh Ngọc Thiện, các thẩm phán trong HĐXX cùng phải làm giải trình để đánh giá trách nhiệm của từng người trong việc xét xử bản án phúc thẩm đối với ông Nguyễn Khắc Thủy.

Như Báo SK&ĐS đã thông tin, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm, giảm hình phạt cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo. Lý do giảm nhẹ hình phạt, theo tòa phúc thẩm, là đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ, cho rằng bị cáo Thủy là người già, đảng viên, bị bệnh huyết áp, rối loạn thần kinh. Bị cáo Thủy bị xét xử về hành vi dâm ô với trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

TS

Tin liên quan
Luật gia Phạm Văn Chung: Cần bản án nghiêm khắc đối với kẻ dâm ô trẻ em
SKĐS - LTS: Vụ án dâm ô trẻ em một lần nữa khiến dư luận xã hội xôn xao sau phiên toà phúc thẩm. Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy bị kết án 3 năm tù giam ở cấp sơ thẩm, bất ngờ tại phiên phúc thẩm, bị cáo Thuỷ đã được giảm án xuống còn 18 tháng và cho hưởng án treo.
Từ vụ thầy giáo dâm ô nam sinh: Cần phải dạy trẻ đề phòng với cả người thân quen
SKĐS - Trước vụ việc thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh xảy ra ở Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ), chuyên gia kỹ năng sống cho biết, cha mẹ cần dạy trẻ tạo khoảng cách đề phòng với cả những người thân quen.
Nghệ An: Khởi tố gã đàn ông dâm ô bé gái 6 tuổi trong quán karaoke
Trong lúc hát karaoke, thấy cháu N. nên Vi Văn Nguyên nổi ý định thú tính. Tuy nhiên, khi yêu râu xanh đang khống chế để giở trò đồi bại với cháu bé thì bị người dân phát hiện, báo công an bắt giữ.
Khởi tố vụ án dâm ô trẻ em tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
SKĐS - Thời gian gần đây, những vụ xâm hại tình dục trẻ em liên tiếp xảy ra với tính chất và mức độ ngày càng nghiêm trọng, phức tạp, gây phẫn nộ trong dư luận.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm