Theo đó, cơ sở này đã có 4 vi phạm hành chính trong hoạt động sản xuất kinh doanh gồm: Quy trình sản xuất thực phẩm không theo nguyên tắc một chiều từ nguyên liệu đầu vào đến khâu sản phẩm cuối cùng; sử dụng người trực tiếp chế biến thức ăn mà không sử dụng găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm; kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; bán thực phẩm gây ngộ độc cho từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu hình sự.
Qua đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 125 triệu đồng cho cả 4 hành vi vi phạm; đình chỉ sản xuất, kinh doanh của cơ sở này trong thời gian 5 tháng. Chủ cơ sở này có trách nhiệm thu hồi thực phẩm đã tiêu thụ ra ngoài thị trường; tiêu hủy thực phẩm. Đồng thời chịu trách nhiệm chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm; khám điều trị cho người bị ngộ độc.
Trước đó, kết quả kiểm nghiệm phát hiện có vi khuẩn salmonella spp trong các mẫu thịt heo luộc, pa-tê heo, chả lụa, rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí), nước sốt thịt heo; vi khẩn escherichia coli trong mẫu rau sống ăn kèm (hành lá, ngò rí) vượt giới hạn cho phép.
Căn cứ kết quả phân tích dịch tễ học về điều tra cá thể và kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và bệnh phẩm, cơ quan chức năng kết luận, vụ việc xảy ra tại tiệm bánh mì - xôi cô Ba Bến Đình là vụ ngộ độc thực phẩm căn nguyên do vi sinh vật (salmonella spp, escherichia coli) làm 342 người phải đi khám, điều trị tại các cơ sở y tế do đau bụng, buồn nôn, nôn ói, tiêu chảy, sốt, mệt; có một trường hợp tử vong.