Bệnh viện Nhi Đồng 1 TPHCM sáng 3/5 cho biết, vào chiều 2/5, đơn vị tiếp nhận bệnh nhân nam N.H.T.A (13 tuổi, ngụ tại TP Long Khánh, Đồng Nai), là nạn nhân trong vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm Băng ở TP Long Khánh.
Trước đó, sau khi ăn bánh mì, bệnh nhân bị đau bụng âm ỉ vùng thượng vị, rồi đau quặn từng cơn, buồn nôn, sốt cao kèm tiêu lỏng trên 10 lần. Bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp tục điều trị.
Tại đây, bệnh nhân tỉnh táo nhưng có dấu mất nước và sốt cao 40 độ C. Bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm ruột, tiêu chảy cấp có mất nước nghi do vi trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa.
Bệnh nhân được xử trí bù dịch tích cực, kháng sinh và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực – Chống độc tiếp tục điều trị. Sáng nay, tình trạng bệnh nhân sinh hiệu ổn, tỉnh táo, hết sốt.
Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Nhi đồng 2 cũng cho biết, hiện đang trao đổi, hỗ trợ chuyên môn Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai và sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân nặng chuyển viện.
Theo UBND thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến sáng nay số người nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tăng lên 469, hai bệnh nhi phải lọc máu. Trong đó, 321 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Long Khánh và đều ổn định sức khỏe, không có ca nặng; 11 ca chuyển viện lên tuyến trên; 19 ca đã xuất viện. Nhiều bệnh nhân được bác sĩ kê đơn thuốc về nhà theo dõi.
Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai hiện điều trị 12 bệnh nhi, có hai ca phải thở máy, lọc máu. 7 ca còn lại được truyền dịch, sử dụng kháng sinh, thở oxy, điều chỉnh các rối loạn.