Vụ máy bay mất tích: Dư luận quốc tế đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam

13-03-2014 5:52 AM | Quốc tế

Dư luận nhiều nước đã đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Việt Nam trong việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Tờ “Thời báo Hoàn cầu” của Trung Quốc ngày 11-3 viết rằng đợt tìm kiếm đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ lực lượng quân đội và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam. Việc Việt Nam đồng thời huy

Dư luận nhiều nước đã đánh giá cao những nỗ lực vượt bậc của Việt Nam trong việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Tờ “Thời báo Hoàn cầu” của Trung Quốc ngày 11-3 viết rằng đợt tìm kiếm đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ lực lượng quân đội và Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam. Việc Việt Nam đồng thời huy động không quân, hải quân và các lực lượng tinh nhuệ khác hợp tác chặt chẽ cùng các bên tham gia tìm kiếm quy mô lớn đã thật sự thể hiện thái độ chân thành và quyết tâm kiên định của Việt Nam trong công tác tìm kiếm cứu nạn, đồng thời là sự thể hiện sinh động tinh thần “một cộng đồng, một vận mệnh”.

 

Lực lượng không quân Việt Nam dốc sức tìm kiếm máy bay mất tích

Lực lượng không quân Việt Nam dốc sức tìm kiếm máy bay mất tích

 

Còn theo đài BBC, qua các nỗ lực tìm kiếm, Chính phủ Việt Nam đã chứng tỏ cho quốc tế tinh thần trách nhiệm cao trước một vụ việc mang tính nhân đạo liên quan đến nhiều quốc gia. Hình ảnh các chuyến bay, chuyến tàu tìm kiếm của lực lượng không quân, hải quân và cảnh sát biển Việt Nam liên tục xuất hiện trên các báo Anh, trong đó nhấn mạnh Việt Nam đã hết sức nỗ lực dù không có công dân Việt Nam nào đi trên chuyến bay mất tích. Cũng qua những nỗ lực đó, Việt Nam đã chứng tỏ là nước chủ nhà ở một vùng biển quan trọng.

Các hãng truyền thông lớn như BBC, CNN liên tục cập nhật thông tin từ truyền hình và trang web từ Việt Nam. Truyền thông Việt Nam đã nhanh chóng tiếp cận các nguồn tin và trở thành nguồn thông tin chính cho các báo quốc tế. Các trang báo trong nước cập nhật và truyền tải rất nhanh các tin liên quan. Tên một số nhà báo Việt Nam cũng được các hãng thông tấn quốc tế đăng tải. Con số khoảng 70 nhà báo thuộc các hãng thông tấn quốc tế và báo chí khu vực vào Việt Nam đưa tin về vụ việc đã giúp cho tiếng nói của lãnh đạo các cơ quan chức năng Việt Nam lan tỏa ra thế giới ở mức độ nhanh chưa từng có.

Theo SGGP

 

 

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH