DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ lật tàu SE2 tại Lộc Thủy, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế: Tích cực cứu người bị nạn và khôi phục tuyến đường sắt
Minh Hạnh - Phạm Long - 07:30 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ lật tàu SE2 xảy ra lúc 14h40 ngày 20/2 tại khu đường sắt thuộc địa phận xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Vụ lật tàu SE2 xảy ra lúc 14h40 ngày 20/2 tại khu đường sắt thuộc địa phận xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động y bác sĩ đến hiện trường sơ cấp cứu những người bị thương. Các ngành chức năng và chính quyền huyện Phú Lộc cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân người bị nạn.

Vào lúc 14h40 ngày 20/2/2017, đoàn tàu khách mang số hiệu SE2 do đầu máy 906 kéo, khi đến Km 738+245 khu gian Lăng Cô - Cầu Hai, tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM (thuộc xã Lộc Tiến, huyện Phù Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã va chạm với xe tải chở đá BKS 75C-02691. Hậu quả làm 3 người tử vong tại chỗ gồm: lái, phụ xe ôtô tải là Lê Bá Dũng và Lê Văn Tuấn cùng Trưởng tàu an ninh Phạm Hồng Phượng. Ngoài ra, còn 4 người khác bị thương nhẹ gồm lái tàu, phụ lái tàu và 2 hành khách đi trên đoàn tàu SE2. Bên cạnh đó, đầu máy và 3 toa xe bị đổ, 3 toa xe bị trật bánh. Ôtô tải bị hư hỏng nặng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động y bác sĩ đến hiện trường sơ cấp cứu những người bị thương. Những trường hợp bị thương được xe cứu thương đưa về Bệnh viện Trung ương Huế chữa trị. Những người tử vong đã được đưa về Bệnh viện Trung ương Huế để khám nghiệm và bàn giao cho người nhà. Đồng thời, các ngành chức năng và chính quyền huyện Phú Lộc cũng đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ thân nhân người bị nạn.

 

Lực lượng chức năng đưa các nạn nhân ra khỏi nơi tai nạn.

Lực lượng chức năng đưa các nạn nhân ra khỏi nơi tai nạn.

 

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị trong khu vực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương điều động nhân lực, phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ đến hiện trường để khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Sau gần 20 giờ bị gián đoạn do tai nạn, vào lúc 9h45 ngày 21/2, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã thông đường trở lại. Ông Trần Hoán - Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý đường sắt Bình Trị Thiên cho biết, lực lượng công nhân đã huy động tối đa cùng với 4 trục cẩu đường bộ và đường sắt, trong gần 20 giờ kể từ khi tai nạn xảy ra, đã đưa được đầu máy và 5 toa tàu ra khỏi đường ray. Tuyến đường sắt bị hư hỏng hơn 100m đã được gia cố, thay tà vẹt để cho phép các đoàn tàu chở khách qua lại...

Cũng trong sáng ngày 21/2, đại diện Ủy ban ATGTQG, Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế và Cục Đường sắt Việt Nam, các đơn vị vận tải đã đến Bệnh viện Trung ương Huế (nơi bảo quản thi thể nạn nhân Phạm Hồng Phượng - Trưởng an ninh đoàn tàu SE2 bị tử vong) và đến gia đình 2 người đi trên xe tải tử nạn ở thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) để thăm hỏi, động viên các thân nhân người bị nạn.

Trước đó, ngay sau vụ tai nạn, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên thăm hỏi các nạn nhân bị thương, phân công Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với UBND, Ban ATGT tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, Phó Thủ tướng có công điện yêu cầu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương; chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm gây ra vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này. Yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ và các cơ quan chức năng của tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, sớm giải tỏa để thông tuyến nhanh nhất; cung cấp đầy đủ thông tin, phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Minh Hạnh - Phạm Long

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm