DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ lật cầu Chu Va 6, xử 23 năm tù cho 3 bị cáo
15:10 23/07/2015 GMT+7
Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo trong vụ án lật cầu Chu Va 6 ở Lai Châu với tổng mức hình phạt 23 năm tù giam.

Sáng nay (23/7), Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tiếp tục xét xử với các nội dung bồi thường trách nhiệm dân sự và tuyên án đối với các bị cáo: Nguyễn Văn Ký, Bùi Hải Sơn, Hoàng Đình Vấn trong vụ án lật cầu Chu Va 6.

Như tin đã đưa, sự cố lật cầu Chu Va 6 tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu xảy ra vào ngày 24/2/2014, làm 8 người chết, 38 người bị thương.

Ngày 21/7, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu chính thức xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự “vi phạm quy định về xây dựng, gây hậu quả nghiêm trọng và thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng” đối với các bị cáo liên quan là: Nguyễn Văn Ký, Hoàng Đình Vấn và Bùi Hải Sơn.

Các bị cáo đều thừa nhận các hành vi phạm tội của mình.

Ở phần xét xử với các nội dung bồi thường trách nhiệm dân sự cho 26 bị hại chưa thỏa thuận được mức bồi thường đối với các bị cáo. Trên cơ sở pháp luật hiện hành, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu tuyên án các bị cáo phải bồi thường sức khỏe, tổn thất tinh thần và thu nhập của nạn nhân và người nhà nạn nhân trong những ngày nằm viện, với tổng số tiền gần 700 triệu đồng.

Như vậy, tổng mức bồi thường trách nhiệm dân sự của các bị cáo phải thực hiện là trên 2,5 tỷ đồng, trong đó các bị cáo phải bồi thường thiệt hại cho UBND huyện Tam Đường số tiền gần 450 triệu đồng thiệt hại do bị hỏng cầu.

Lực lượng Cảnh sát dẫn giải các bị cáo về trại giam.

Về trách nhiệm hình sự, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo tổng mức hình phạt 23 năm tù giam. Trong đó Nguyễn Văn Ký và Bùi Hải Sơn mỗi bị cáo 10 năm tù giam; Hoàng Đình Vấn 3 năm tù giam. Thời gian phạt tù tính từ ngày bị bắt tạm giam.

Ngoài ra, tòa án tuyên phạt đối với các bị cáo Ký, Sơn cấm 5 năm hành nghề liên quan đến lĩnh vực xây dựng sau mãn hạn tù và bị cáo Vấn bị cấm 2 năm đảm nhiệm chức vụ quản lý trong lĩnh vực xây dựng.

Các bị cáo phải thi hành các khoản án phí hình sự, bồi thường số tiền thi hành án trách nhiệm dân sự đã thỏa thuận và phán quyết bồi thường của Tòa cho những người bị hại.

Sau phiên tòa, các bị cáo được dẫn giải về Trại tạm giam, Công an tỉnh Lai Châu để tiếp tục thi hành án.

(Theo VOV)

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tháo dỡ cầu Chu Va 6 để kiểm định và bảo quản
Sáng nay, huyện Tam Đường (Lai Châu) bắt đầu tháo dỡ cầu Chu Va 6 bị sập để kiểm định và bảo quản. Sau khi có kết quả, cây cầu này sẽ được khôi phục lại để phục vụ người dân.
Công bố chính thức nguyên nhân sập cầu treo Chu Va 6
Ngày 11-3, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã chính thức có văn bản báo cáo Chính phủ về kết quả điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ lật cầu Chu Va 6 (Lai Châu), làm 8 người chết và hàng chục người bị thương.
Đầu tháng 5, khởi tố vụ lật cầu treo Chu Va 6
Thiếu tướng Trần Duân, Giám đốc CA tỉnh Lai Châu, khẳng định sẽ khởi tố vụ án lật cầu treo Chu Va 6 vào đầu tháng 5 tới song sai phạm của ông Đỗ Chiến Thắng (Trưởng BQL dự án , con rể Bí thư Tỉnh uỷ Lai Châu) chưa đến mức phải khởi tố. >> Có sự chậm trễ trong xử lý vụ lật cầu treo Chu Va 6? >> Vụ l
Cầu tạm bị lũ cuốn, cả bản Chu Va 6 bị cô lập
Sáng 27/4, lũ từ đầu nguồn bất ngờ đổ về đã cuốn phăng cây cầu tạm Chu Va 6 (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm