DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ kiện “đường lưỡi bò” sẽ được phán quyết vào năm 2016
11:58 31/10/2014 GMT+7
Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario: Tòa Trọng tài tại Hà Lan có thể đưa phán quyết về đơn kiện của Philippines chống lại đường lưỡi bò của Trung Quốc vào đầu năm 2016.

Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario: Tòa Trọng tài tại Hà Lan có thể đưa phán quyết về đơn kiện của Philippines chống lại đường lưỡi bò của Trung Quốc vào đầu năm 2016.

CNN: Vụ việc của Manila vốn được gửi lên Tòa án Trọng tài của Liên hợp quốc tại La Hay hồi tháng 1/2013 là nhằm tìm cách vô hiệu hóa tuyên bố phi lý của Trung Quốc về “đường lưỡi bò”, bao trọn 90% diện tích biển Đông gồm cả các vùng biển bên trong lãnh thổ Philippines.

Inquirer: Quyết định của Philippines nhằm tìm kiếm sự phân xử của tòa án quốc tế cho thấy quyết tâm nhằm bảo vệ các tuyên bố chủ quyền ở biển Đông. Một phán quyết về vụ việc sẽ làm rõ các quyền hàng hải của Philippines và cuối cùng là mở đường cho một giải pháp đối với các tranh chấp.

NM (Theo CNN, Inquirer)

 

Tin liên quan
Tuyên bố chủ quyền ‘đường lưỡi bò’ của Trung Quốc chỉ là ‘hư cấu'
Cựu Bộ trưởng Nội vụ Philippines, ông Rafael Alunan III gọi tuyên bố chủ quyến ‘đường lưỡi bò’ của Trung Quốc nuốt trọn gần cả biển Đông là “điều hư cấu”
Học giả thế giới: Mỹ, Nhật có thể kiện “đường lưỡi bò”
Học giả Cohen còn đề nghị Nhật Bản cân nhắc đưa “đường lưỡi bò” 9 đoạn (10 đoạn trong tấm bản đồ dọc Trung Quốc mới công bố) ra trọng tài UNCLOS.
Yêu sách “đường lưỡi bò” của Trung Quốc hoàn toàn không có giá trị
SKĐS - Tại Hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử” tại Đà Nẵng, một lần nữa các đại biểu quốc tế đều đưa ra những lý lẽ khẳng định sự sai trái của Trung Quốc
Indonesia trước hiểm họa đường lưỡi bò
SKĐS - Những hành động hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông gần đây khiến Indonesia cấp tập chuẩn bị lực lượng đối phó trước viễn cảnh chiếc lưỡi bò “liếm” sâu xuống phía nam.
Báo Hong Kong: Trung Quốc nên xét lại đường lưỡi bò
Tờ báo uy tín nhất của Hong Kong đăng bài bình luận cho rằng Bắc Kinh nên cân nhắc lại tuyên bố đường 9 đoạn về chủ quyền trên Biển Đông, bởi lập trường của Bắc Kinh không có chỗ đứng trong dư luận quốc tế.
Loại bỏ bài học địa lý có 'đường lưỡi bò'
Sáng 24.12, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục loại bỏ những nội dung có "" trong chương trình tin học của học sinh lớp 7.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm