DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ kiện bầu cử của ông Trump thất bại tại Pennsylvania
Gia Bảo - 20:52 22/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vụ kiện của Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử 2020 gặp trở ngại lớn khi một thẩm phán liên bang đã dập tắt nỗ lực chiến dịch làm mất hiệu lực hàng triệu phiếu bầu ở bang Pennsylvania.

Thẩm phán quận US- Matthew Brann đã ra phán quyết rằng nỗ lực của ông Trump nhằm ngăn các quan chức Pennsylvania không công nhận ông Joe Biden là người chiến thắng ở bang là thiếu bằng chứng. Thẩm phán Brann cho hay vụ kiện trên diễn ra ở phiên tòa với những tranh cãi ít mang tính pháp lý và những lời buộc tội thiếu chứng cứ. Theo ông, ở Mỹ vụ kiện như thế này không thể thay đổi kết quả của 1 phiếu bầu riêng lẻ chứ đừng nói gì tới toàn bộ cử tri của bang đông dân thứ 6 nước Mỹ.

Vụ kiện trên động cơ nhằm ngăn các quan chức chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden ở bang Pennsyvania, với lập luận rằng một số quận đã cho phép cử tri sửa lỗi trên phiếu bầu qua thư của họ.

Thượng nghị sỹ Đảng Cộng hòa Pat Toomey của bang Pennsylvania cho biết ông Trump đã tận dụng mọi lựa chọn pháp lý hợp lý để thách thức kết quả bầu cử tại bang. Ông kêu gọi ông Trump thừa nhận kết quả bầu cử và chúc mừng ông Joe Biden. Một vài nghị sỹ Đảng Cộng hòa khác ở quốc hội Mỹ cũng đã kêu gọi ông Trump thừa nhận kết quả.

Các luật sư của ông Trump cho biết họ sẽ kháng phán quyết trên, với hy vọng có thể nhanh chóng đưa vụ việc lên tòa án tối cao Mỹ.

Gia Bảo

(Theo Reuters, channelnewsasia)

Tin liên quan
Hàng triệu người Mỹ đi bầu cử
SKĐS - Ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) hàng triệu cử tri Mỹ đã chính thức đi bỏ phiếu để bầu ra Người đứng đầu nước Mỹ trong vòng 4 năm tới.
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 live: Ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Các nguyên thủ thế giới gửi lời chúc mừng tới chiến thắng của ông Joe Biden. Dự kiến, ông Joe Biden sẽ nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1/2021. Khoảng thời gian 75 ngày kể từ ngày bầu cử tới khi nhậm chức, chính quyền tiền nhiệm sẽ chuyển giao cho người kế nhiệm các vấn đề quan trọng từ an ninh, đối ngoại cho tới các vấn đề khác.
Quan hệ thương mại EU-Mỹ xoay vần theo bầu cử Mỹ
SKĐS - Chính sách nước Mỹ trên hết của ông Donald Trump khiến Liên minh châu Âu (EU) nếm nhiều đòn trừng phạt, nhưng nếu ông Joe Biden giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống Mỹ, thì quan hệ thương mại EU-Mỹ sẽ ra sao?
Nguy cơ bùng nổ cuộc chiến pháp lý hậu bầu cử Tổng thống Mỹ
SKĐS - Gần như chắc thắng với 264 phiếu đại cử tri khi chỉ còn cần 6 phiếu nữa là chạm tới chiến thắng nếu kết quả ông Biden giành chiến thắng tại Nevada công bố đêm ngày 5/11 (giờ Việt Nam) thì ứng viên đảng Dân chủ giành được 270 phiếu đại cử tri cần thiết để tiến tới chiếc ghế Tổng thống. Nhưng trước kết quả này, nhóm của đương kim Tổng thống Trump đang chuẩn bị một cuộc chiến pháp lý.
Ông Trump sa thải người đứng đầu an ninh mạng bầu cử 2020
SKĐS - Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải quan chức an ninh bầu cử hàng đầu của nước Mỹ Christopher Krebs bởi ông bác bỏ tuyên bố có gian lận bầu cử mà Tổng thống đưa ra và chứng minh tính liêm chính của cuộc bầu cử.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm