Vụ hơn 50 học sinh nghi ngộ độc khi đi dã ngoại: Nhà trường nói gì về bữa ăn?

29-03-2023 13:48 | Xã hội

SKĐS - Ngày 29/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân (Hà Nội) và Trường tiểu học Kim Giang tổ chức buổi họp báo, thông tin chính thức vụ việc hàng chục học sinh của trường bị ngộ độc thực phẩm, sau chuyến đi dã ngoại của trường.

Theo đó, tại buổi họp báo, ông Phạm Gia Hữu - trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, thống kê chính xác cho thấy có tổng 915 học sinh thuộc hai khối 1, 2 tham gia học tập ngoại khoá tại trang trại Cánh Buồm Xanh ngày 28/3. Khi về đến trường có 56 em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. Đến 16h cùng ngày, có 50 em đang đi khám sàng lọc tại các Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng.

Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tất cả các trường trên địa bàn thực hiện rất nghiêm ngặt từ bếp ăn đến các thực phẩm đưa vào trường, kiểm tra thức ăn vào đầu giờ sáng, nhận nguồn thức ăn, giám sát quy trình chế biến, giám sát bữa ăn, suất ăn trên địa bàn. Trường tiểu học Kim Giang hiện là trường được thí điểm xử lý tình huống về công tác an toàn thực phẩm.

Vụ hơn 50 học sinh nghi ngộ độc khi đi tham quan: Nhà trường lên tiếng về bữa ăn - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và Trường tiểu học Kim Giang.

Về thức ăn cung cấp cho học sinh trong buổi ngoại khóa, bà Nguyễn Thị Ngân Bình - Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Giang cho biết, nguồn thức ăn cung cấp cho học sinh toàn bộ thực phẩm được vận chuyển từ bếp ăn bán trú của nhà trường. Các món ăn của các em gồm có cơm rang, gà, khoai tây chiên. 

"Vào ngày xảy ra sự việc, nhà trường đã thực hiện giám sát truy xuất nguồn gốc thực phẩm vào 5h30. Sau khi truy xuất nguồn gốc, thực phẩm được đưa ra sơ chế nấu từ 6h -10 nấu xong. Những học sinh khối 3, 4, 5 đi thăm quan trước đó 1 ngày không gặp vấn đề gì từ nguồn thực phẩm", bà Bình cho biết.

Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường kết hợp phụ huynh, cơ quan chức năng để lấy mẫu xét nghiệm mẫu tại bếp bán trú và mẫu thức ăn tại nơi tham quan. Ngoài ra, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Giang  gửi lời xin lỗi với phụ huynh về sự việc xảy ra.

Vụ hơn 50 học sinh nghi ngộ độc khi đi tham quan: Nhà trường lên tiếng về bữa ăn - Ảnh 2.

Ông Phạm Gia Hữu và bà Nguyễn Thị Ngân Bình.

Đối với các học sinh nghi bị ngộ độc, 56 học sinh đều tập trung toàn bộ ở khối lớp 2, khối lớp 1 các em học sinh không ghi nhận các biểu hiện bất thường về sức khoẻ.

Hôm nay những học sinh ra viện đã đi học bình thường. Những ngày tới, nhà trường sẽ dừng ăn bán trú. Trên tinh thần bình ổn hoạt động dạy học và ăn bán trú sớm nhất, sau khi chờ kết luận sẽ tiếp tục thực thực hiện việc ăn bán trú.

Đối với hoạt động ngoại khóa, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân cho biết, việc quản lý đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh là việc hàng đầu trong cơ quan quản lý giáo dục để đảm bảo cho các cháu trong những chuyến đi học tập ngoại khoá. Hiện, quận Thanh Xuân đang thực hiện nghiêm ngặt việc này ngay tại trong trường, và thăm quan ngoại khoá. 

Xem thêm video được quan tâm:

Người Đàn Ông 20 Năm Mang Khối Bướu To Bằng Đầu Em Bé Sơ SinhTr


Minh Ngọc - Đỗ Vi
Ý kiến của bạn