Hà Nội

Vụ hiệu trưởng dâm ô học sinh: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm, đưa ra khỏi ngành khi đủ căn cứ

18-12-2018 8:33 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều ngày 18/12, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 12287/VPCP-KGVX thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ xâm hại học sinh ở Thanh Sơn, Phú Thọ.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS cơ sở Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Các Bộ: Giáo dục và Đào tạo; Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, đặc biệt các hành vi xâm hại trẻ em; xử lý kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng và công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương điều tra, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục trẻ em.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thanh Sơn, Phú Thọ đã bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra về hành vi xâm hại tình dục với hàng chục nam sinh.

Theo điều tra ban đầu, số lượng nam sinh bị ông My xâm hại lên đến hàng chục em. Trong đó, có những em bị ông My thường xuyên gọi vào phòng riêng để xâm hại. Nếu các em học sinh không nghe lời thường bị dọa nạt và dùng các hình thức phạt. Nếu chấp nhận theo yêu cầu, các nam sinh sẽ được ông My "thưởng" kẹo bánh và khoản tiền 20.000 đồng - 30.000 đồng...


P.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn