Vụ hàng ngàn cây thông tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng) bị chặt hạ: Cơ quan chức năng đã vào cuộc

13-08-2010 8:10 PM | Thời sự

Liên quan đến việc hàng ngàn cây thông ba lá đã bị chặt hạ để lấy mặt bằng xây dựng biệt thự và sân golf trong phạm vi bảo vệ của di tích danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm

Liên quan đến việc hàng ngàn cây thông ba lá đã bị chặt hạ để lấy mặt bằng xây dựng biệt thự và sân golf trong phạm vi bảo vệ của di tích danh thắng quốc gia hồ Tuyền Lâm mà Sức khỏe&Đời sống cùng các báo đã có loạt bài phản ánh đầu tháng 8/2010, Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm vừa có văn bản giải trình.

Cụ thể, trong văn bản số 368/BC-BQL do ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm ký ngày 9/8/2010, cho biết sau khi báo chí phản ánh, hiện nay Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các sở ngành chuyên môn đang kiểm tra tình hình chặt cây thông, san ủi mặt bằng, công tác quản lý di tích tại hồ Tuyền Lâm.

Tuy nhiên để phục vụ thi công các dự án, dự kiến sẽ có khoảng 98.534 cây thông bị tác động, trong đó có 21.133 cây thông tự nhiên, cùng 77.401 cây thông được trồng từ sau giải phóng đến nay bị chặt hạ.

Liên quan đến việc thực hiện dự án Khu du lịch hồ Tuyền Lâm, trả lời báo chí, ông Võ Ngọc Hiệp, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng, đã khẳng định tỉnh Lâm Đồng cấm mọi chủ đầu tư có dự án trong hồ Tuyền Lâm xây dựng biệt thự để kinh doanh bất động sản hoặc sang nhượng dự án. Nếu phát hiện sẽ thu hồi dự án dù chủ đầu tư đã đóng tiền đền bù đất hoặc các khoản phí khác.       

            Thùy Trang


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH