Vụ hàng loạt cây xanh tróc vỏ, chết khô: Sẽ cắt giảm trồng cây chuyển thành bãi đậu xe

21-03-2022 10:53 AM | Xã hội

SKĐS - Theo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế), ông này đang có ý định cắt giảm trồng cây tại khu vực có cây bị tróc vỏ, chết khô này để chuyển thành khu vực bãi đậu xe.

Liên quan đến vụ việc hàng loạt cây xanh tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên HuếBáo Sức khỏe & Đời sống đã phản ánh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy - đại diện chủ đầu tư cho biết, ông đang có ý định cắt giảm trồng cây khu vực này để chuyển thành khu vực bãi đậu xe.

Vụ hàng loạt cây xanh tróc vỏ, chết khô: Sẽ cắt giảm trồng cây chuyển thành bãi đậu xe!  - Ảnh 1.

Hàng loạt cây xanh tróc vỏ, chết khô.

Theo đó, qua trao đổi với PV, ông Võ Ngọc Thành - Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy cho biết, liên quan đến sự việc, đơn vị đã tiến hành kiểm tra và đang lập báo cáo đánh giá.

Theo ông Thành, đến nay, dự án mới thực hiện được hơn 50% và thanh toán hơn 40% kinh phí cho các đơn vị thi công. Dự án chưa nghiệm thu bàn giao nên vẫn còn thuộc trách nhiệm của nhà thầu thi công.

Ông Thành cũng cho rằng: "Có một vùng, số cây chết và thay thế nhiều lần là đường nhựa nên khả năng cây sống khỏe là khá thấp. Tôi đang có ý định cắt giảm trồng cây khu vực này chuyển thành khu vực bãi đậu xe. Sau này trở thành bãi giữ xe tải ngoài trung tâm đô thị, khi đó phát huy hiệu quả và hỗ trợ lẫn nhau giữa bãi giữ xe và cây xanh cảnh quan".

"Chúng tôi đang cho kiểm tra, đánh giá lại để có thông tin cụ thể ", ông Thành nói.

Vụ hàng loạt cây xanh tróc vỏ, chết khô: Sẽ cắt giảm trồng cây chuyển thành bãi đậu xe!  - Ảnh 2.

Các gốc cây bị hư hại.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đã phản ánh trước đó, hàng loạt cây xanh trồng dọc tuyến đường cạnh sân bay Phú Bài với mục tiêu tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên Huế bị tróc vỏ, trụi lá, chết khô sau khi vừa được thay mới khiến nhiều người không khỏi xót xa…

Theo tìm hiểu, cuối năm 2020, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho triển khai dự án "Chỉnh trang khu vực tiếp giáp Cảng hàng không quốc tế Phú Bài" (thuộc phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy).

Dự án này do Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Hương Thủy làm chủ đầu tư với số tiền gần 11 tỷ đồng để san lấp đất và trồng hàng trăm cây phượng đỏ, cây chuông vàng, hoa dọc theo Quốc lộ 1A dài khoảng 1km.

Sau một thời gian hoàn thành, những hàng cây phượng đỏ và cây chuông vàng đã được đơn vị thi công trồng dọc tuyến đường tiếp giáp sân bay Phú Bài có dấu hiệu bị chết khô, bóc vỏ. Sau sự việc, chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục trồng lại những cây mới.

Đến nay, sau hơn 1 năm dù chủ đầu tư đã có khắc phục, trồng mới cây nhưng thực trạng cây bị bóc vỏ, chết khô vẫn không có gì khởi sắc.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Minh – Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, ông đã nắm được thông tin về sự việc. Dự án này do Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã làm chủ đầu tư. "Hiện tôi đã yêu cầu Trung tâm kiểm tra và báo cáo bằng văn bản. Khi nào có thông tin cụ thể tôi sẽ thông tin lại. Trước đó, sau khi có phản ánh về thực trạng cây chết khô, tôi đã yêu cầu thay cây", ông Minh nói.

Hàng loạt cây xanh ở cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên Huế tróc vỏ, chết khôHàng loạt cây xanh ở cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên Huế tróc vỏ, chết khô

SKĐS - Hàng loạt cây xanh trồng dọc tuyến đường cạnh sân bay Phú Bài với mục tiêu tạo điểm nhấn cho cửa ngõ phía Nam Thừa Thiên Huế bị tróc vỏ, trụi lá, chết khô sau khi vừa được thay mới khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hậu COVID-19 ở trẻ nhỏ: Đi khám hay tự chữa?


Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH