Hà Nội

Vũ Hán lệnh xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng do ổ dịch hiếm

03-08-2021 9:21 PM | Quốc tế

SKĐS - Trung Quốc vừa ra chỉ thị xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng ở thành phố Vũ Hán sau khi phát hiện 3 ca nhiễm trong cộng đồng lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua.

Vũ Hán xét nghiệm trên diện rộng do ổ dịch hiếm hoi sau hơn 1 năm

Vũ Hán, nơi xuất hiện ổ dịch COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào cuối năm 2019 đã thành công trong việc khống chế các ổ dịch thông qua phong tỏa chóng vánh và xét nghiệm người dân trên diện rộng. Đây là một thành phố phồn hoa ở Trung Quốc với dân số 11 triệu người.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 2/8/2021

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2 tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 2/8/2021

Với các ổ dịch gần đây ở Trung Quốc, có tổng số ca mắc khoảng vài trăm người  trên toàn quốc, đã lan rộng hơn so với trước. Lần này, dịch đã lan ra nhiều tỉnh thành trong đó có thủ đô Bắc Kinh.

Ngày 2/8, có 3 ca mắc COVID-19 mới ở Vũ Hán. Nhiều ca mắc mới ở Trung Quốc được xác định do biến thể Delta gây ra.

Ủy ban Y tế Trung Quốc vào ngày 3/8 cho biết phát hiện 90 ca nhiễm COVID-19 mới trong ngày 2/8. Trong số này, 61 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 29 ca nhập cảnh.

Hầu hết các ca lây nhiễm trong cộng đồng nằm ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Ổ dịch bắt đầu từ một sân bay ở thủ phủ của tỉnh Giang Tô.

Ở tỉnh Giang Tô, các nhà chức trách phát hiện ra 5 ca nhiễm mới ở thành phố Nam Kinh và 40 ca nhiễm mới ở thành phố Dương Châu, nơi đang tiến hành xét nghiệm trên diện rộng lần 2.

5 thành tỉnh thành khác, trong đó có Bắc Kinh và Thượng Hải ghi nhận các ca nhiễm lẻ tẻ dưới 1 con số.

Hiện tại, Trung Quốc chỉ sử dụng vaccine phòng COVID-19 sản xuất trong nước. Trung Quốc hiện đã tiêm tổng cộng hơn 1,6 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Xem video đang được quan tâm:

Hà Nội thiết lập Bệnh viện Dã chiến tại quận Hoàng Mai - #Hà_Nội #COVID_19


Hương Trà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn