Hà Nội

Vụ em bé bị bỏ ở thùng rác: Không giám định ADN

15-11-2012 9:22 AM | Thời sự

Ngày 14-11, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho hay ngày 17-11 sẽ bàn giao bé trai bị vứt vào thùng rác cho mẹ bé là H.T.L (16 tuổi quê Nghệ An).

Ngày 14-11, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương cho hay ngày 17-11 sẽ bàn giao bé trai bị vứt vào thùng rác cho mẹ bé là H.T.L (16 tuổi quê Nghệ An).
Vụ em bé bị bỏ ở thùng rác: Không giám định ADN 1
Ngày 17-11 sẽ bàn giao bé trai bị vứt vào thùng rác cho mẹ bé là H.T.L (16 tuổi quê Nghệ An).
Dự kiến, bé cùng mẹ và ông bà ngoại sẽ về quê. Sở Y tế Bình Dương vẫn bảo lưu quan điểm không cần tốn chi phí để giám định ADN đứa bé và người mẹ để đối sánh nhau. Theo Sở này, với những chứng cứ đã có (như đứa bé bị vứt trong thùng rác ở khu L. trọ, L. có dấu hiệu đặc thù của người vừa sinh, L. thừa nhận bé là con mình…) thì hoàn toàn có thể xác định L. là mẹ bé. Sở Y tế cho rằng chỉ xét nghiệm ADN trong trường hợp có người khác tự nhận là mẹ đứa bé.

Quan điểm trên của Sở được gia đình L. hưởng ứng. Theo mẹ L. gia đình rất nghèo nên không đủ tiền đóng phí giám định ADN (khoảng 15 triệu đồng). Trong khi đó, ngày 14-11, lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo, cho rằng nên đối sánh ADN vì không ai tận mắt thấy L. sinh em bé xong vứt thùng rác. Tuy nhiên, đại diện bệnh viện Hoàn Hảo cho hay UBND thị xã Thuận An và Sở Y tế đã quyết không giám định ADN thì bệnh viện sẽ chấp hành.

Như đã thông tin, chiều 30-10, người dân phát hiện một đứa bé bị cột chặt vào bịch ny lông rồi vứt vào thùng rác trong khu trọ ở Thuận An. Cũng tại khu trọ này người dân phát hiện L. đang nằm trong phòng trọ một mình với những dấu hiệu vừa “vượt cạn”.
 
Theo NLĐ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn