DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ đánh bom ở Yemen: 2 bác sĩ người Việt Nam thiệt mạng
11:23 06/12/2013 GMT+7
Theo Ủy ban An ninh tối cao Yemen, ít nhất 7 người nước ngoài thiệt mạng trong vụ đánh bom, trong đó có 2 bác sĩ Việt Nam.

Theo hãng tin AP, vụ đánh bom liều chết tại một khu vực thuộc Bộ Quốc phòng Yemen ngày 5/12 đã khiến 52 người thiệt mạng, ít nhất 167 người bị thương, trong đó 9 người đang trong tình trạng nguy kịch. Nạn nhân chủ yếu là binh sĩ và dân thường.

Nhân viên y tế cấp cứu nạn nhân vụ đánh bom (Ảnh: AP)

Theo con số thống kê từ Ủy ban An ninh tối cao Yemen, trong số người thiệt mạng tại khu bệnh viện quân đội, có ít nhất 7 người nước ngoài, gồm 2 người Đức, 2 bác sĩ người Việt Nam, 2 y tá người Philippines và 1 y tá người Ấn Độ. Trong số nạn nhân là người Yemen, có 1 bác sĩ và 1 thẩm phán cao cấp.

Mỹ hiện cũng đang xem xét liệu có công dân Mỹ nào thiệt mạng trong vụ tấn công hay không.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất tại Sanaa, Yemen kể từ tháng 5/2012. Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Tuy nhiên, cách thức tiến hành các cuộc tấn công tự sát như vậy được cho là của nhóm al-Qaeda.

Các cuộc tấn công trắng trợn của al-Qaeda theo kiểu đánh bom tự sát ngày càng gia tăng sau khi Mỹ tăng cường các vụ tấn công bằng máy bay không người lái ở khu vực Trung Đông./.

Theo VOV/AP

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm