DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ Đan Trường tố "bị fan tống tiền": Bầu Tuấn phủ nhận chiêu PR!
15:45 13/07/2013 GMT+7
Bầu sô Hoàng Tuấn, đại diện phát ngôn của Đan Trường, cho rằng họ không đưa vụ việc lên báo nhằm mục đích hâm nóng tên tuổi ca sĩ này mà là để cảnh cáo là chính
Bầu sô Hoàng Tuấn, đại diện phát ngôn của Đan Trường, cho rằng họ không đưa vụ việc lên báo nhằm mục đích hâm nóng tên tuổi ca sĩ này mà là để cảnh cáo là chính

* Phóng viên: Phải gọi tên sự việc này thế nào cho đúng khi bên ca sĩ Đan Trường cho là bị tống tiền, còn bên bị cho là tống tiền nói rằng mình bị lừa tiền, gạt tình?

- Ông Hoàng Tuấn: Thực tế, tôi là người ngoài cuộc. Dù có là quản lý của Đan Trường thì từ trước đến nay, tôi không thích can dự vào chuyện riêng tư của ca sĩ dù có phong thanh biết chuyện. Thế nhưng, đến thời điểm này, dường như mọi chuyện đã bị đẩy đi quá xa và tôi trở thành người phát ngôn chính về sự việc thay cho ca sĩ Đan Trường.

Thực tế, trong số tiền 60.000 USD mà cô Hồng Dung (nickname Dung Peppy) đòi Đan Trường, có 20.000 USD tiền mặt cô ấy đưa cho Trường để quay MV (video ca nhạc), 10.000 USD là tiền được quy đổi từ những món quà tặng mà cô này gửi đến cho Đan Trường. 30.000 USD còn lại là số tiền gọi nôm na là "lệ phí tình yêu" mà Dung cho rằng trong quá trình yêu Đan Trường, cô đã phải chi phí trong những chuyến đi về, qua lại giữa Úc với Việt Nam.

Vụ Đan Trường tố "bị fan tống tiền": Bầu Tuấn phủ nhận chiêu PR! 1
Đan Trường, ông bầu Hoàng Tuấn và cô gái bị tố "tống tiền" ca sĩ này. Hình ảnh được chia sẻ trên trang mạng cá nhân của Hồng Dung

* Vì là người quản lý của Đan Trường nên suy nghĩ của ông về Hồng Dung có phần phiến diện?

- Nói thật, nếu là tôi, sẽ không bao giờ tôi trả lại số tiền ấy đâu. Đan Trường hiền quá nên mới làm mọi chuyện trở nên tung tóe thế này đấy chứ. Ai đời, yêu nhau tặng quà rồi đến khi không còn yêu nhau thì đòi lại.

Nhưng thôi, sự thật là Hồng Dung đang muốn lấy lại tiền. Đan Trường cũng đã trả nên tôi không muốn bàn sâu về chuyện ấy nữa. Tôi cũng sẵn sàng trả tiếp 30.000 USD mà Dung cho là chi phí cô ta đã bỏ ra trong quá trình yêu Đan Trường, với điều kiện cô ấy phải trưng ra hóa đơn chứng từ. Chúng tôi cũng đặt thẳng yêu cầu này với Dung nhưng hầu như cô ấy không đáp ứng.

* Không lẽ Hồng Dung dám đi đòi tiền Đan Trường với một con số cụ thể như thế mà không có cơ sở và Đan Trường có chịu trả lại nếu số tiền đó đúng là do cô ấy tự nguyện ủng hộ?

- Chuyện người hâm mộ ủng hộ tiền cho thần tượng của họ là hết sức bình thường trong thế giới showbiz. Nhất là khi vào thời điểm đó, Đan Trường và Hồng Dung đang tìm hiểu nhau. Một người gặp khó khăn, người kia giúp đỡ cũng hợp lý thôi.

Từ thời điểm 2002, tình trạng bán đĩa hình gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, tôi và Đan Trường có thỏa thuận riêng. Với những sản phẩm do Công ty HT Production sản xuất, tôi là người đi kiếm tài trợ; còn với các sản phẩm MV, Đan Trường phải chịu chi phí đầu tư sản xuất. Thường thì việc xin ủng hộ từ các mạnh thường quân là phải bằng văn bản, còn Trường đi xin tài trợ cho MV của mình lại bằng miệng. Thực tế, mạnh thường quân của Đan Trường không chỉ có Hồng Dung mà nhiều người khác nữa. Thậm chí, đến khi Đan Trường và Dung chính thức chấm dứt mối quan hệ, cô ấy còn giúp Trường 5.000 USD nữa...

Còn việc Trường trả tiền cho Dung bởi suy nghĩ cô ấy từng giúp mình thì khi gặp khó khăn, mình phải giúp lại. Đó là đạo ở đời. Thời điểm vừa qua, công việc kinh doanh (cửa hàng bán đồ lưu niệm tại Sydney, gần nhà hát Con Sò) của Dung gặp khó khăn nên tôi hiểu vì sao Đan Trường lại chuyển tiền cho cô ấy. Tuy nhiên, càng ngày cô ta càng quá đáng nên buộc lòng chúng tôi phải chấm dứt sự việc này.

Vụ Đan Trường tố "bị fan tống tiền": Bầu Tuấn phủ nhận chiêu PR! 2
Đan Trường và Hồng Dung, cô gái bị tố "tống tiền" ca sĩ này. Hình ảnh trên trang mạng cá nhân của Hồng Dung

* Tại sao Đan Trường và ông không tìm cách giải quyết ổn thỏa hơn, thay vì phải phơi bày vụ việc trên mặt báo?

- Vì Hồng Dung không biết đủ. Đan Trường cũng là một người bình thường chứ đâu phải tỉ phú. Minh chứng là Trường cũng phải đi tìm tài trợ cho sản phẩm của mình đấy thôi. Hơn nữa, nếu cứ đòi bao nhiêu, đáp ứng bấy nhiêu, bao giờ yêu cầu của Hồng Dung sẽ dừng lại? Ngay trong các tin nhắn, Dung cũng nói rằng cô đang gặp khó khăn và nhờ Trường giúp bằng cách cho vay tiền mà. Nếu xét theo ngôn từ đó, tôi nghĩ Trường cũng đã quá thiện chí rồi. Đằng này, cứ giúp nữa, giúp mãi thì sự việc đâu còn bình thường. Đó là chưa kể cô ấy nhắn tin cho cả Thủy Tiên (vợ Đan Trường) để nói sự việc. Xích mích giữa hai vợ chồng mới cưới là chuyện khó tránh khỏi.

Vì cô ấy mà vợ chồng Đan Trường cãi nhau. Mới cưới nhau thôi mà 2 người sống như ly thân vậy. Ban đầu, Tiên cũng ủng hộ chồng giải quyết dứt điểm bằng cách "trả đại cho xong". Càng ngày Dung càng làm quá nên không ai chịu được. Sau này, Thủy Tiên nhất quyết không đưa tiền cho Đan Trường để gửi cho Dung nữa.

* Người ta nói bầu Hoàng Tuấn lợi dụng sự kiện này để nghĩ ra "độc chiêu" hâm nóng tên tuổi của Đan Trường sau thời gian nguội lạnh trên thị trường ca nhạc, bằng cách đưa vụ việc lên phương tiện truyền thông?

- Tôi có đủ cơ sở để khẳng định cái tên Đan Trường vẫn "hút" trên thị trường ca nhạc hiện nay với lịch diễn dày đặc. Nếu thật sự muốn hâm nóng tên tuổi thì rõ ràng hình ảnh đám cưới ầm ĩ thời gian qua trên mặt báo đủ để khán giả cập nhật những cái mới nhất về Đan Trường. Nó còn là những hình ảnh đẹp đẽ chứ đâu rẻ rúng như vụ việc này.

* Ông có nghĩ qua phương tiện báo chí sẽ giúp Đan Trường giải quyết được vụ lùm xùm này?

- Cho đến lúc gặp gỡ báo chí, ý của Trường vẫn là bỏ qua thay vì phải làm rùm beng như thế. Bởi lẽ, người bị thiệt hại vẫn là Trường, đặc biệt là danh tiếng và tình cảm của hai bên gia đình.

Với những chứng từ có trong tay, tôi quyết định nhờ luật sư giải quyết từ 10 ngày trước. Ý nguyện của Trường là đừng lôi nhau ra tòa nên tôi đã quyết định đưa lên báo chí trước để cảnh cáo Hồng Dung đừng đẩy sự việc đi quá xa. Tôi tin vào quyền lực của báo chí. Nếu sự việc được phơi bày trên mặt báo mà vẫn không chấm dứt được hành động tống tiền và cả hăm dọa của Dung, chắc chắn sự việc sẽ được giải quyết tại tòa.

Không đáng!

Báo chí đã vội vàng khi đồng loạt đăng tin "ca sĩ Đan Trường bị nữ fan cuồng tống tiền" vào sáng 12-7, dù thông tin một chiều do ông bầu Hoàng Tuấn và vợ chồng ca sĩ Đan Trường cung cấp. Rõ ràng, chẳng có fan cuồng nào tống tiền ở đây cả mà chỉ là câu chuyện vay và trả nợ tiền, tình giữa ca sĩ Đan Trường với cô gái từng là fan của anh.

Sau khi báo chí trong nước đưa tin, cô gái được Đan Trường đề nghị báo chí giấu tên khi đăng tin đã xuất hiện trên Facebook trong chiều 12-7, lên tiếng phản bác những gì mà ca sĩ này đã nói với báo chí. Cô gọi Đan Trường là "người vừa ăn cắp vừa la làng!". "Anh quen Thủy Tiên khi anh và tôi đã quen nhau trước đó và lừa dối tôi để tiếp tục vay nợ tiền. Anh hứa rằng sẽ cưới tôi. Bằng chứng thì có rất nhiều, tôi sẽ post lên cho mọi người hiểu. Tôi mong rằng mọi người đủ tỉnh táo để biết đúng, sai" - cô gái viết.

Cô gái bị tố "tống tiền Đan Trường" cho rằng nếu mình không lên tiếng, dư luận sẽ chỉ nghe từ một phía. Cô cũng cho biết sẽ công khai mọi thứ lên trang cá nhân trong thời gian tới để mọi người đều biết sự thật.

Chiều cùng ngày, ca sĩ Đan Trường viết bức tâm thư dài 2.000 chữ đăng trên trang mạng xã hội Facebook của Hoàng Tuấn, ông bầu của mình, để trần tình cùng người hâm mộ.

Không biết câu chuyện này rồi sẽ kéo dài đến lúc nào nhưng rõ ràng, đây là một câu chuyện chỉ thỏa mãn trí tò mò của công chúng, không đáng để báo chí quan tâm và tốn nhiều giấy mực!

Ân Thông

Theo Người lao động
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm