DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ CSGT can thiệp xử lý xe quá trọng tải: Bộ Công an yêu cầu làm rõ, xử nghiêm
T.H - 07:00 26/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ trưởng Bộ Công an vừa có chỉ đạo xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh về vụ việc liên quan đến CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Trước đó, những ngày qua, một số cơ quan báo chí phản ánh về việc can thiệp xử lý xe quá trọng tải của một số cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu tới hình ảnh lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 25/11/2019, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo, giao Thanh tra Bộ Công an và một số đơn vị chức năng của Bộ Công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh; báo cáo lãnh đạo Bộ Công an trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời, yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương xác minh, phối hợp, xử lý vấn đề này; nếu phát hiện cán bộ, chiến sỹ sai phạm thì kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật và quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Theo thông tin báo chí phản ánh, có 2 sĩ quan của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai trong một tháng qua đã có đơn tố giác cấp lãnh đạo ở đội và phòng có hành vi "bảo kê," can thiệp vào quá trình xử lý vi phạm giao thông, không cho xử lý xe quá tải trên quốc lộ.
Các sĩ quan cảnh sát giao thông này yêu cầu cơ quan bảo vệ pháp luật từ Trung ương đến địa phương làm rõ lãnh đạo cấp đội, cấp phòng "đã nhiều lần bảo kê xe quá tải, can thiệp với cấp dưới để thả xe quá tải" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Những người tố giác còn cho biết khi có ý kiến về việc bảo kê như trên thì ngay sau đó họ bị điều chuyển công tác...

T.H

Tin chân bài
Cảnh giác tình trạng bát nháo xe ôm công nghệ
SKĐS - Thời gian vừa qua, sự ra đời, phát triển của các ứng dụng đặt xe qua điện thoại di động đã đem lại nhiều sự lựa chọn cho người dân.
Cẩn trọng khi mua sản phẩm thực phẩm chức năng “xách tay”
SKĐS - Hàng “xách tay” theo quy định là chỉ được dùng cá nhân, không được bán.
Bộ GTVT trả lời kiến nghị của người dân về "cà phê đường tàu"
SKĐS - Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị của các hộ dân xóm đường tàu - Chắn 5 Trần Phú, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các hộ dân kinh doanh tại đây mong muốn tiếp tục kinh doanh và ho sẽ đảm bảo an toàn đường sắt, lắp camera, loa cảnh báo, barie chắn lối đi sang đường tàu bằng inox...
Nhiều người dân Hà Nội cảm nhận được rung lắc do động đất
SKĐS - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu đã xác nhận có một trận động đất vừa xảy ra tại Cao Bằng, gây rung chấn nhẹ, nhiều người dân sống trên các toà nhà cao tầng ở Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm