Vụ chìm phà tại Indonesia: 23 người được cứu, 38 người vẫn mất tích

03-07-2025 17:08 | Quốc tế
google news

Theo thông tin cập nhật của giới chức Indonesia, ít nhất 4 người đã thiệt mạng, 23 người đã được cứu, song còn 38 người vẫn mất tích sau vụ chìm phà chở 65 người trên đường đến đảo Bali của Indonesia vào đêm 2/7.

Vụ chìm phà tại Indonesia: 23 người được cứu, 38 người vẫn mất tích- Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích sau vụ chìm phà ở ngoài khơi đảo Bali, Indonesia, ngày 3/7/2025. Ảnh: THX/TTXVN

Từ thị trấn Banyuwangi thuộc Đông Java, cảnh sát trưởng Rama Samtama Putra đã xác nhận thông tin trên. Ông nhấn mạnh đây là số liệu mới nhất tính đến 7h50 sáng 3/7, theo giờ địa phương.

Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ thành phố Surabaya của Indonesia cho biết phà KMP Tunu Pratama Jaya bị chìm vào thời điểm khoảng gần 30 phút sau khi rời cảng Banyuwangi của tỉnh Đông Java để đến đảo Bali. Hiện hoạt động tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành khẩn trương, song tương đối khó khăn do gió mạnh và dòng nước xiết.

Phà là phương tiện giao thông phổ biến ở Indonesia khi quốc gia Đông Nam Á này có tới hơn 17.000 hòn đảo. Tuy nhiên, tai nạn đường thủy thường xuyên xảy ra vì các tiêu chuẩn an toàn lỏng lẻo. Các tàu chở quá tải mà không có đủ thiết bị cứu sinh. Vào năm 2023, vụ lật phà gần đảo Sulawesi đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.


Theo Minh Tâm (TTXVN)
Ý kiến của bạn