Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Luật sư đề nghị khởi kiện hình sự Giám đốc Công ty Thiên Sơn

Suckhoedoisong.vn - Sáng 24/5, HĐXX TAND TP tỉnh Hòa Bình tiếp tục phần tranh luận bào chữa cho các bị cáo. Trong phần bào chữa Luật sư Trần Vũ Hải đã đề nghị khởi kiện hình sự đối với Giám đốc Công ty Thiên Sơn

Trong phần bào chữa cho các bị cáo, các luật sư trong vụ án này cho rằng, trong quá trình tiến hành tố tụng của vụ án đã không có bất kỳ một người nào tham gia tố tụng với tư cách “Người làm chứng”. Đa số những người đang được coi là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án” như ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Vật tư – TTBYT, ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Thiên Sơn… đã được các cơ quan tiến hành tố tụng TP Hòa Bình xác định hoàn toàn không phù hợp với quy định của Pháp luật, được quy định cụ thể tại Điều 65 – Bộ luật tố tụng hình sự 2015, những người này đã không được mời đến Tòa với vai trò là nhân chứng.

Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị để đối chất nhưng không được HĐXX chấp nhận. Nếu có mặt những người này với tư cách “Người làm chứng” sẽ giúp cho các Luật sư chúng tôi có cơ hội làm rõ những uẩn khúc của vụ việc mà quá trình điều tra đã không làm rõ. Đồng thời cũng giúp cho HĐXX có nhiều điều kiện hơn để đánh giá sự việc được khách quan hơn, toàn diện hơn. Việc tòa không cho triệu tập những người này đến để đối chất đã gây khó khăn cho các Luật sư trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo.

Đại diện của Công ty Thiên Sơn tại toà.

 

Ông Trần Vũ Hải cho rằng, vai trò của ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Thiên Sơn là nhà cung cấp vật tư, thiết bị máy lọc thận cho BVĐK tỉnh Hòa Bình nhưng không có mặt tại tòa để đối chất, đồng thời đề nghị khởi kiện hình sự đối với Giám đốc Công ty Thiên Sơn.

Đồng tình với Luật sư Trần Vũ Hải, Luật sư Nguyễn Danh Huế, luật sư bảo vệ và quyền lợi hợp pháp cho BVĐK tỉnh Hòa Bình cho rằng: Với tư cách là người cung cấp, sữa chữa, bảo dưỡng… Công ty Thiên Sơn cũng không có cảnh báo gì đối với máy móc mà mình lắp đặt. Bên cạnh đó, việc chuyển nhượng trái pháp luật của Thiên Sơn cho một công ty khác thiếu năng lực là công ty Trâm Anh thực hiện việc lọc rửa máy lọc thận không chỉ vi phạm nghiêm trọng Luật đấu thầu mà còn thiếu giám sát trong quá trình thực hiện hợp đồng, vô trách nhiệm đối với việc thực hiện hợp đồng, đó là nguyên nhân gây ra sự cố ngày 29/5. Theo đó, Luật sư Nguyễn Danh Huế cũng kiến nghị cần phải khởi tố hình sự đối với Công ty Thiên Sơn.

Trần Lâm

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT