DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Luật sư đề nghị khởi kiện hình sự Giám đốc Công ty Thiên Sơn
Trần Lâm - 14:39 24/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 24/5, HĐXX TAND TP tỉnh Hòa Bình tiếp tục phần tranh luận bào chữa cho các bị cáo. Trong phần bào chữa Luật sư Trần Vũ Hải đã đề nghị khởi kiện hình sự đối với Giám đốc Công ty Thiên Sơn

Trong phần bào chữa cho các bị cáo, các luật sư trong vụ án này cho rằng, trong quá trình tiến hành tố tụng của vụ án đã không có bất kỳ một người nào tham gia tố tụng với tư cách “Người làm chứng”. Đa số những người đang được coi là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án” như ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Trần Văn Thắng, Trưởng phòng Vật tư – TTBYT, ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Thiên Sơn… đã được các cơ quan tiến hành tố tụng TP Hòa Bình xác định hoàn toàn không phù hợp với quy định của Pháp luật, được quy định cụ thể tại Điều 65 – Bộ luật tố tụng hình sự 2015, những người này đã không được mời đến Tòa với vai trò là nhân chứng.

Luật sư Trần Vũ Hải cho rằng, chúng tôi đã nhiều lần đề nghị để đối chất nhưng không được HĐXX chấp nhận. Nếu có mặt những người này với tư cách “Người làm chứng” sẽ giúp cho các Luật sư chúng tôi có cơ hội làm rõ những uẩn khúc của vụ việc mà quá trình điều tra đã không làm rõ. Đồng thời cũng giúp cho HĐXX có nhiều điều kiện hơn để đánh giá sự việc được khách quan hơn, toàn diện hơn. Việc tòa không cho triệu tập những người này đến để đối chất đã gây khó khăn cho các Luật sư trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo.

Đại diện của Công ty Thiên Sơn tại toà.

 

Ông Trần Vũ Hải cho rằng, vai trò của ông Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Thiên Sơn là nhà cung cấp vật tư, thiết bị máy lọc thận cho BVĐK tỉnh Hòa Bình nhưng không có mặt tại tòa để đối chất, đồng thời đề nghị khởi kiện hình sự đối với Giám đốc Công ty Thiên Sơn.

Đồng tình với Luật sư Trần Vũ Hải, Luật sư Nguyễn Danh Huế, luật sư bảo vệ và quyền lợi hợp pháp cho BVĐK tỉnh Hòa Bình cho rằng: Với tư cách là người cung cấp, sữa chữa, bảo dưỡng… Công ty Thiên Sơn cũng không có cảnh báo gì đối với máy móc mà mình lắp đặt. Bên cạnh đó, việc chuyển nhượng trái pháp luật của Thiên Sơn cho một công ty khác thiếu năng lực là công ty Trâm Anh thực hiện việc lọc rửa máy lọc thận không chỉ vi phạm nghiêm trọng Luật đấu thầu mà còn thiếu giám sát trong quá trình thực hiện hợp đồng, vô trách nhiệm đối với việc thực hiện hợp đồng, đó là nguyên nhân gây ra sự cố ngày 29/5. Theo đó, Luật sư Nguyễn Danh Huế cũng kiến nghị cần phải khởi tố hình sự đối với Công ty Thiên Sơn.

Trần Lâm

Tin liên quan
Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Kỳ 1- Luật sư bào chữa phản bác bản luận tội của Viện kiểm sát
SKĐS - Trong ngày xét xử 23/5, đại diện cơ quan công tố đề nghị HĐXX tuyên bị cáo Hoàng Công Lương 30-36 tháng tù treo tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; Trần Văn Sơn 4-5 năm tù. Riêng bị cáo Bùi Mạnh Quốc bị đề nghị mức án 5-6 năm tù tội “Vô ý làm chết người”.
Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Kỳ 2 -Luật sư không đồng tình với mức án đề nghị cho Trần Văn Sơn
SKĐS - Như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin, sau đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân về luận tội 3 bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn và Bùi Mạnh Quốc, các luật sư đã nói quan điểm của mình. Suckhoedoisong.vn tiếp tục thông tin về quan điểm của luật sư xung quanh vấn đề này.
Vụ xét xử tai biến y khoa Hoà Bình: “Yêu cầu đặt ra để tranh tụng tại phiên tòa không đạt được yêu cầu”.
SKĐS - Phiên tòa xét xử vụ án sự cố chạy thận khiến nhiều người tử vong tại BVĐK Hòa Bình thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận, bên lề Kỳ họp thứ 5, ĐB Nguyễn Văn Chiến, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, ĐBQH đoàn TP. Hà Nội đã có những trao đổi xung quanh phiên tòa này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm