Vụ cháy làm 3 người thiệt mạng ở Hải Phòng: Nạn nhân sống sót đã được xuất viện

09-12-2022 5:37 PM | Xã hội

SKĐS - Sau 1 đêm cấp cứu và điều trị tích cực, thể trạng nạn nhân sống sót trong vụ cháy tại ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, Hải Phòng đã ổn định trở lại. Đến cuối giờ sáng nay, bệnh nhân đã được xuất viện.

Đại diện lãnh đạo Khoa cấp cứu, hồi sức và chống độc biển, Viện Y học biển Việt Nam vừa xác nhận, bệnh nhân Nguyễn Thế Điểm, SN 1959 (địa chỉ xã Chiến Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng) liên quan trong vụ cháy nhà tại ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, quận Lê Chân, Hải Phòng đã hồi phục thể trạng tốt và được xuất viện cuối giờ sáng nay (9/12).

Vụ cháy làm 3 người thiệt mạng ở Hải Phòng: Nạn nhân sống sót đã được xuất viện - Ảnh 1.

Sau khi cấp cứu, điều trị tích cực tại Viện Y học biển Việt Nam, bệnh nhân Điểm đã hồi phục thể trạng, tỉnh táo và được xuất viện

Liên quan ca bệnh này, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Nguyên - Phó trưởng liên khoa cấp cứu, hồi sức và chống độc biển, Viện Y học Biển Việt Nam cho hay: Vào khoảng 12h45 ngày hôm qua (8/12), bệnh nhân Nguyễn Thế Điểm nhập viện trong tình trạng vã mồ hôi lạnh, chỉ số oxy thấp, thở nhanh, mạch đập nhanh và huyết áp hơi cao. Lúc vào viện, bệnh nhân có biểu hiện tri giác tiếp xúc chậm; quần áo trên người ướt sũng, bỏng nhẹ ở mu bàn tay phải, có vết tụ máu dưới da đầu khoảng 2cm. Sau khi tiếp nhận ca bệnh, khoa cấp cứu đã tiến hành các bước cấp cứu: cho bệnh nhân thở ô xy, chiếu chụp X-quang sọ não, cột sống cổ và làm các xét nghiệm cần thiết. Qua đó, không phát hiện trong phổi có dấu hiệu bất thường. 

Theo bác sỹ Nguyên, sau 30 phút xử trí, bệnh nhân dần hồi phục, không còn rét run, đã tiếp xúc được và tỉnh táo trở lại. Đến sáng nay, sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe lần cuối đối với ca bệnh này, thể trạng sức khỏe của bệnh nhân đã về trạng thái bình thường. Theo đó, khoảng cuối giờ sáng nay, bệnh nhân đã được xuất viện.

Được biết, sau khi bệnh nhân xuất viện, phía cơ quan công an đã triệu tập ông Điểm phục vụ công tác điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Can hàng xóm cãi nhau, đôi vợ chồng thiệt mạng trong đám cháyCan hàng xóm cãi nhau, đôi vợ chồng thiệt mạng trong đám cháy

SKĐS - Thấy hàng xóm cãi nhau lớn, vợ chồng bà L ở Khúc Thừa Dụ, quận Lê Chân, Hải Phòng sang can ngăn, không ngờ bị tàn thuốc văng vào bình xăng gần đó bùng cháy dữ dội. Hậu quả, chủ nhà và 2 hàng xóm bị thiệt mạng

Trước đó, như Báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, vào khoảng 11h30 ngày 8/12/2022 tại một nhà dân trong ngõ 98 Khúc Thừa Dụ, quận Lê Chân, Hải Phòng do bà Liễu là chủ nhà đã xảy ra vụ cháy làm 3 người thiệt mạng, 1 người bị thương là ông Nguyễn Thế Điểm. Đáng chú ý trong vụ cháy này có 2 vợ chồng người hàng xóm sang can ngăn bà Liễu và ông Điểm cãi nhau và đã gặp nạn, tử vong tại chỗ. 

Mời quý vị xem thêm video dưới đây:

Rất đông người dân tập trung về ngõ 98 Khúc Thừa Dụ ngay khi vụ cháy xảy ra
Minh Lý
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH