DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vú chảy dịch bất thường, có phải ung thư?
14:32 17/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi 40 tuổi, đầu vú chảy dịch bất thường, núm vú bị tụt xuống, dịch màu trắng đục, đi khám bác sĩ cho biết là giãn tuyến sữa.

Xin hỏi bệnh này có nguy cơ ung thư?

Thanh23@gmail.com

Giãn tuyến sữa là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chảy dịch núm vú bất thường. Cho dù bệnh không gây dấu hiệu và triệu chứng, một số chị em có thể thấy mủ trắng đục, hơi có màu xanh hoặc đen từ núm vú chảy ra. Cứng ở trong núm vú và xung quanh mô ngực; tấy đỏ; nổi cục hoặc dày; núm vú bị thụt xuống.

Một ổ nhiễm khuẩn như viêm vú cũng có thể phát triển trong ống dẫn sữa gây viêm và sốt. Các dấu hiệu và triệu chứng thông thường có thể tự đỡ.

Tuy nhiên, đây là một hiện tượng thay đổi bình thường ở ngực, không phải là triệu chứng nguy cơ ung thư. Hiện cũng không thấy có mối liên quan rõ ràng giữa giãn ống dẫn sữa và ung thư. Tuy nhiên, khi chẩn đoán giãn ống dẫn sữa cũng cần phải phân biệt với ung thư tuyến vú vì có một số biểu hiện tương tự nhau. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra những bất thường và đi khám định kỳ để cải thiện tình trạng bệnh, tránh gây khó chịu trong cuộc sống hàng ngày.

BS. Phạm Văn Thái

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm