Bác sĩ BV Việt Đức xuyên đêm nối cánh tay cháu bé ở Bắc Giang bị bác chém đứt lìa

Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến vụ việc cháu bé Hoàng Văn Văn 10 tuổi ở Sơn Động, Bắc Giang đang chơi trong nhà thì bị bác Hoàng Văn Líu lao vào nhà chém, hậu quả khiến cháu Văn đứt lìa tay và phải chuyển cấp cứu ra BV Việt Đức vào ngày 7/9. Hiện cháu Văn đã tỉnh nhưng mắt trái đã hỏng hoàn toàn, còn cánh tay đứt lìa đã được nối nhưng khả năng hồi phục thì chưa thể nói trước.

Ngay trong chiều 8/9, các bác sĩ BV Việt Đức đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài hơn 15 giờ đồng hồ để thực hiện nối lại các mạch máu thần kinh, động mạch, tĩnh mạch bàn tay trái bị đứt lìa cho cháu.

Ông Hoàng Văn Trọng (SN 1963), bác họ cháu Hoàng Văn Văn cho biết: Ca phẫu thuật kéo dài từ 16 giờ 30 phút chiều 7-9 đến gần 8 giờ sáng hôm sau, gồm: Nối lại bàn tay trái; nối, khâu vết thương ở cánh tay phải và mắt trái của cháu Văn.

Sau đó, cháu Văn được đưa về phòng hồi sức của Bệnh viện để tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Ông Trọng cũng chia sẻ: Thông báo tình hình với gia đình,  bác sĩ BV Việt Đức cho biết, bước đầu việc nối bàn tay đứt lìa của cháu đã thành công. Các vết thương ở cánh tay phải cũng được xử lý tốt. Tuy nhiên, mắt trái của cháu đã hỏng hoàn toàn. Đến 17 giờ ngày 8/9, cháu đã bắt đầu tỉnh và nhận ra một số người trong gia đình. Nhưng tỷ lệ phục hồi ra sao thì cần thời gian để theo dõi, điều trị và cũng phụ thuộc và khả năng tự phụ hồi của cháu.

Mắt trái cháu Văn đã hỏng hoàn toàn, về khả năng phục hồi của bàn tay thì cần thời gian theo dõi

Được biết, gia đình cháu Văn thuộc hộ nghèo, mẹ cháu làm công nhân xa nhà, còn bố cháu ở nhà làm nông nghiệp. Bố mẹ cháu Văn có 2 người con, cháu Văn là con thứ 2 trong gia đình.

Trong cùng diễn biến liên quan, sau khi xảy ra sự việc trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sơn Động đã thi hành lệnh tạm giữ hình sự đối với Hoàng Văn Líu để phục vụ công tác điều tra. Theo thông tin từ một điều tra viên Công an huyện Sơn Động, hành vi của đối tượng có dấu hiệu của tội phạm giết người. Tuy nhiên để chứng minh được cần tiếp tục đấu tranh làm rõ. Hiện đối tượng Líu đã thừa nhận toàn bộ hành vi dùng dao chém cháu Hoàng Văn Văn nhưng động cơ vì sao thì vẫn quanh co.

Trước đó, như Suckhoedoisong.vn đã đưa tin,  khoảng 8 giờ ngày 7-9, Hoàng Văn Líu (cùng ở thôn Đá Cối) bất ngờ lao vào nhà em họ là Hoàng Văn Trường (SN 1981) rồi dùng dao chém cháu Hoàng Vă Văn là con trai của anh Trường khi cháu đang xem điện thoại ở trên giường. Lúc này, trong nhà không có ai, anh Trường đang làm vườn ở phía sau nhà.

Hậu quả, cháu Văn bị chém đứt bàn tay trái, bị thương ở tay phải và góc mắt trái. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân tiến hành bảo quản bàn tay bị đứt của cháu Văn và đưa đi cấp cứu. 

T. Đức

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT