DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vũ Cát Tường nhận giải Vàng VTV Bài hát tôi yêu với MV “Mơ”
09:16 21/02/2016 GMT+7
Sự trở lại bất ngờ của VTV Bài hát tôi yêu cũng mang đến kết quả bất ngờ khi Vũ Cát Tường giành giải Vàng với MV “Mơ”.

Trong thời gian vừa qua, khi Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) “cắt giảm” hai chương trình âm nhạc là “Bài hát Việt” và “Bài hát yêu thích” thì bất ngờ “Bài hát tôi yêu” trở lại. Ghi dấu ấn từ những năm 2002, “Bài hát tôi yêu” gần như là một trong những chương trình âm nhạc đầu tiên, tạo được sức hút và để lại trong lòng khán giả những ấn tượng tốt đẹp. Tuy nhiên, do rất nhiều nguyên nhân, chương trình đã phải dừng lại sau 3 mùa (vào năm 2004).

Sự trở lại có phần khá lặng lẽ của “Bài hát tôi yêu” trên sóng truyền hình vào thời điểm này khiến nhiều người yêu nhạc quá bất ngờ. Trước đó, thông tin về chương trình chỉ xuất hiện lẻ tẻ trên một vài trang báo và những nghệ sĩ tham gia vào đêm chung kết cũng không được tiết lộ quá nhiều.

Trả lời báo chí, nhạc sĩ Lương Minh, Phó Trưởng ban Văn nghệ Ðài THVN cho biết, thực chất, lễ trao giải “Bài hát tôi yêu” tối 20/2 chỉ là một gala mang tính khởi động nhằm mục đích thăm dò để làm sống lại chương trình một cách quy mô lớn hơn nên cũng có thể hiểu vì sao chương trình diễn ra âm thầm như vậy.

VTV Bài hát tôi yêu trở lại

Có tổng cộng có 26 MV vào vòng tranh giải năm nay của Bài hát tôi yêu, đây là con số cũng khá khiêm tốn nếu so với lượng MV của các nghệ sĩ Việt Nam phát hành trong năm qua. Các nghệ sĩ tham dự đều là những nghệ sĩ trẻ bước ra từ các cuộc thi truyền hình thực tế về âm nhạc như Vũ Cát Tường, Vicky Nhung, Bảo Uyên, Bảo Anh, Tố Ny, Thiện Nhân, Đức Phúc, Hồng Minh, Giang Hồng Ngọc, Tóc Tiên… Bên cạnh đó, có thêm những ngôi sao Tiếng hát truyền hình như Quang Hào, Đào Tố Loan, Huyền Trang, Bảo Yến… Các bài hát đa phần đều là những bài hát cũ được làm mới lại.

Tại lễ trao giải “Bài hát tôi yêu” diễn ra vào tối 20/2, có rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam đến tham dự như một cách ủng hộ chương trình. Giành giải Vàng – giải thưởng cao nhất của “Bài hát tôi yêu” năm nay là MV chỉ vừa được phát hành cách đây hơn 1 tháng – MV “Mơ” của Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường nhận giải Vàng từ Thu Minh

Ca khúc được viết theo phong cách Soul pha trộn R&B này nhận được khá nhiều đánh giá cao của giới chuyên môn. Bài hát này đã đoạt giải Bài hát ấn tượng tháng 12/2015 do khán giả bình chọn trong liveshow Bài hát Việt. Đó cũng là nguồn động lực để Vũ Cát Tường đầu tư cho ca khúc này thành một MV hoàn chỉnh.

Tóc Tiên, ca sĩ có bước trở lại mạnh mẽ với khán giả sau “The Remix – Hòa âm ánh sáng 2015” thắng lớn khi có tận 2 giải là MV Bạc với ca khúc “The beat of celebration” và Ca sĩ thể hiện hiệu quả. Ca sĩ trẻ Đức Phúc từ “Giọng hát Việt” và ekip nhận giải Đồng với MV “Giấu mặt”.

Tóc Tiên nhận giải Bạc và Ca sĩ thể hiện hiệu quả

Ngoài ra, các giải thưởng khác cũng được trao cho Vicky Nhung, Đào Tố Loan với MV có ý tưởng hiệu quả, ca sĩ nhí Thiện Nhân với MV “Tết đoàn viên” được yêu thích nhất. Bảo Yến, Thu Thủy giành giải cho MV có hình ảnh hiệu quả…/.

 

Các giải thưởng chuyên môn tại VTV Bài hát tôi yêu:

- MV có hình ảnh hiệu quả: Họa mi hót trong mưa (Bảo Yến), Chỉ là quá khứ (Thu Thủy)

- MV có ý tưởng ấn tượng: Nói đi mà (Vicky Nhung), Mong anh về (Đào Tố Loan)

- Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Tóc Tiên (MV The beat of celebration)

- Đạo diễn MV ấn tượng: Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư (MV Lần đầu)

- MV được yêu thích nhất: Tết đoàn viên (Thiện Nhân)

- MV Đồng: Giấu mặt (Đức Phúc)

- MV Bạc: The beat of celebration (Tóc Tiên)

- MV Vàng: Mơ (Vũ Cát Tường)

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm