Hà Nội

Vụ Cát Tường: Ngày mai có thể tìm thấy xác chị Huyền?

06-01-2014 9:41 AM | Thời sự

Theo TS Bằng, sau buổi làm việc giữa phía công an, gia đình và các nhà khoa học đã thống nhất, thứ ba (7/1) sẽ tiến hành khai quật trên sông Hồng tìm xác chị Huyền...

Theo TS Bằng, sau buổi làm việc giữa phía công an, gia đình và các nhà khoa học đã thống nhất, thứ ba (7/1) sẽ tiến hành khai quật trên sông Hồng tìm xác chị Huyền...

Trao đổi với chúng tôi, TS Vũ Văn Bằng, Phó Viện trưởng viện công nghệ nước và môi trường, thành viên Liên Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, trong ngày 3/1, đã diễn ra buổi làm việc giữa phía công an, gia đình và các nhà khoa học để thống nhất phương án tìm kiếm thi thể nạn nhân .

"Trong buổi làm việc giữa công an, các nhà khoa học và gia đình đã khẳng định thi thể chị Huyền chỉ bị đối tượng Tường ném xuống sông Hồng.

Còn các điểm mà một số người chỉ cho gia đình về khả năng chôn giấu thi thể ở trên cạn như ở khu vực quê Hà Nam, khu vực xã Tráng Việt (Đông Anh, Hà Nội), nhà riêng của Tường ở phố Trần Cung hay trong thẩm mỹ viện Cát Tường là hoàn toàn không chính xác.

Vì vậy, về phương án tìm kiếm, ba bên đã bàn bạc, thống nhất sẽ tập trung tiến hành khai quật, tìm kiếm thi thể chị Huyền trên sông Hồng và thời gian dự kiến bắt đầu việc khai quật là vào ngày thứ ba (7/1)", TS Bằng cho hay.

Ông Phạm Đức Quang và TS Vũ Văn Bằng đang trao đổi về kết quả quá trình khảo sát, tìm kiếm thi thể chị Huyền của các nhà khoa học.
Ông Phạm Đức Quang và TS Vũ Văn Bằng đang trao đổi về kết quả quá trình khảo sát, tìm kiếm thi thể chị Huyền của các nhà khoa học.

Cũng theo TS Bằng, việc khai quật sẽ tập trung vào hai điểm là bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội) và khu vực từ cầu Thanh Trì xuống 300m cho tới xã Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

"Theo thống nhất thì dự kiến việc khai quật sẽ tiến hành trong hai đợt. Đợt 1, chúng tôi sẽ tập trung tại khu vực bãi Tự Nhiên (Thường Tín, Hà Nội), bởi khu vực này qua khảo sát, kiểm tra đã phát hiện một số điểm nghi vấn và các điểm này cũng lại trùng với một số người đã chỉ cho gia đình.

Sau khi khai quật tại đây, nếu không đạt được kết quả thì sẽ tiếp tục tiến hành khai quật đợt 2 tại khu vực cách chân cầu Thanh Trì khoảng 300m xuôi xuống đến Bát Tràng (Gia Lâm, Hà Nội).

Về phương tiện khai quật sẽ thuê loại máy múc chuyên dụng với khả năng múc sâu xuống lòng sông và trong quá trình đó, các nhà khoa học sẽ luôn có mặt bên cạnh để kiểm tra, xác định xem có thi thể ở đó không.

Chúng tôi rất hy vọng sẽ sớm tìm được thi thể chị Huyền trong đợt khai quật này để giúp gia đình an tâm cũng như cơ quan chức năng có thể kết thúc được vụ án đau lòng...", TS Bằng nói.

Trước đó, trong bản báo cáo kết quả tìm kiếm thi thể nạn nhân bằng công nghệ bức xạ từ thứ cấp được gửi đến cơ quan chức năng vào giữa tháng 12/2013, TS Bằng đã xác định 11 điểm nghi vấn trên dọc chiều dài khảo sát từ cầu Thanh Trì xuôi xuống hạ lưu 20km.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cũng cho biết, gia đình đã bàn bạc, thống nhất và chuẩn bị sẵn tinh thần để tiến hành tìm kiếm theo phương án được TS Bằng đưa ra.

"Chúng tôi đặt rất nhiều niềm tin vào phương pháp khoa học mà TS Bằng đang tiến hành thực hiện giúp và gia đình cũng mong muốn là sẽ cố gắng đưa được thi thể cháu về trước Tết Nguyên đán này", ông Quang bày tỏ.

Theo Soha/Tri thức trẻ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn