Vụ ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, kết quả mới nhất thế nào?

27-03-2022 1:20 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Ca sĩ Vy Oanh vừa thông tin đến người hâm mộ về vụ việc tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng đã xúc phạm uy tín, danh dự của mình.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, nghệ sỹ từng bị ‘réo tên’ bày tỏ thái độ thế nào?Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, nghệ sỹ từng bị ‘réo tên’ bày tỏ thái độ thế nào?

SKĐS - Bà Nguyễn Phương Hằng - người phụ nữ chuyên “bóc phốt” đời tư nghệ sĩ trên sóng livestream, vừa bị nhà chức trách bắt giữ.

Công an TP.HCM phục hồi giải quyết đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Nguyễn Phương Hằng

Theo ca sĩ Vy Oanh, sáng 27/3, cô cùng luật sư của mình được Cơ quan CSĐT Công an T.PHCM mời lên nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương), đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của Vy Oanh, các con và gia đình về 3 tội danh: vu khống, làm nhục, lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân tổ chức.

Vụ ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, kết quả thế nào? - Ảnh 2.

Văn bản thông báo kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng do ca sĩ Vy Oanh chia sẻ trưa 27/3.

Ca sĩ Vy Oanh cho biết kết quả giải quyết từ nhà chức trách như sau: Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Phương Hằng về tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức – cá nhân", trực tiếp là ca sĩ Vy Oanh.

Ngày 24/3/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam tại Bình Dương) về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", theo điều 331 bộ luật Hình sự.

"Tôi thật sự rất hạnh phúc vì được sống trong một đất nước Việt Nam thượng tôn pháp luật đã không bỏ lọt tội phạm, tạo niềm tin tuyệt đối cho bản thân tôi và nhân dân, đã trả lại cho tôi sự trong sạch mà tôi đã phải chiến đấu miệt mài 1 năm qua dù cũng có những lúc vô cùng đau đớn khi những đứa con thơ, gia đình của mình bị mang ra chà đạp", ca sĩ Vy Oanh bày tỏ.

Vụ ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, kết quả thế nào? - Ảnh 4.

Vy Oanh sáng 27/3/2022 đến cơ quan công an nhận kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong sự việc này, ca sĩ Vy Oanh gửi lời cảm ơn các cơ quan ban ngành, Viện kiểm sát, Công an TP.HCM và các cơ quan có thẩm quyền. Cảm ơn và trân trọng những nỗ lực của luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo và luật sư Trương Anh Tú, đã ngày đêm miệt mài cực khổ cùng Vy Oanh đi tới cùng sự việc. "Cảm ơn gia đình, nhất là người đàn ông lớn nhất của đời em luôn bên cạnh động viên em. Cảm ơn tất cả những khán giả yêu thương", Vy Oanh chia sẻ.

Vụ ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, kết quả thế nào? - Ảnh 5.

Ca sĩ Vy Oanh nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục cô trong năm 2021.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã có đơn tố giác tội phạm với nội dung tố cáo Nguyễn Phương Hằng lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream (phát trực tiếp) để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục, xâm phạm đời tư của cô. Nữ ca sĩ yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải bồi thường số tiền một tỷ đồng về những thiệt hại gây ra cho cô.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Vy Oanh cho biết từ ngày 16/5 đến 9/10/2021, trong các buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, có lời lẽ quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm cô với hàng loạt từ ngữ như "làm bé, giựt chồng, đẻ thuê, làm gái bao"... gây xôn xao dư luận. 

Dù đây chỉ là thông tin một phía từ bà Nguyễn Phương Hằng nhưng cộng đồng mạng đã tấn công trang mạng xã hội cá nhân của Vy Oanh với những lời lẽ tiêu cực, xúc phạm danh dự, ảnh hưởng đến gia đình và công việc của cô.

Vy Oanh quyết theo đến cùng sự việc với bà Nguyễn Phương Hằng

Trong lần làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, ca sĩ Vy Oanh đồng thời nhấn mạnh, điều cô mong chờ nhất là kết quả trắng đen rõ ràng, công lý phải chiến thắng. "Vụ kiện này tôi đã theo từ đầu và sẽ đi tới cùng để đòi lại danh dự cho bản thân, gia đình và cả những người không may bị kéo vào", ca sĩ Vy Oanh khẳng định.

Chia sẻ với giới truyền thông về sự việc này, Vy Oanh cho biết thêm, 1 năm qua, cô luôn tâm niệm tâm mình sạch thì không phải buồn phiền mà hãy mạnh mẽ đấu tranh, đòi lại công bằng cho bản thân, đặc biệt là cho các con. Vy Oanh xác định đây là việc phải làm khi mọi thứ đã vượt giới hạn cho phép. Cô luôn nhất quán suy nghĩ: pháp luật luôn đứng về lẽ phải.

Vụ ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, kết quả thế nào? - Ảnh 6.

"Vụ kiện này tôi đã theo từ đầu và sẽ đi tới cùng để đòi lại danh dự cho bản thân, gia đình".

Vy Oanh nhấn mạnh, bản chất sự việc mà bà Nguyễn Phương Hằng từng nói về cô trong các livestream trước đây là vu khống 100%, vì vậy cô kiên trì theo đuổi đến cùng và tin rằng dù sớm hay muộn thì sự thật sẽ mãi là sự thật, sống như thế nào sẽ được như thế ấy.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an, Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội trên internet, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác; trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Quá trình điều tra, Nguyễn Phương Hằng không hợp tác, coi thường pháp luật, nhiều lần tổ chức tập trung nhiều người đến nhà riêng của các cá nhân có mâu thuẫn gây mất an ninh, trật tự tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương khác. Hiện công an TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Người vợ trẻ văn minh của "cô Đẩu" Công LýNgười vợ trẻ văn minh của 'cô Đẩu' Công Lý

SKĐS - Vợ NSND Công Lý, Ngọc Hà được nhiều người mến mộ bởi tình yêu dành cho chồng, đặc biệt trong lúc anh gặp nhiều khó khăn và thử thách.


Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH