Hà Nội

Vụ cả nhà ngộ độc nấm: Điều trị tốn kém hàng chục triệu mỗi ngày, không có BHYT

28-03-2017 3:07 PM | Camera bệnh viện

SKĐS - Ngày 28/3, thông tin từ Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, do diễn biến tình trạng của bệnh nhân Chu Văn Vinh, 30 tuổi (con trai) vẫn nặng, tiên lượng xấu nên chiều 27/3, gia đình đã xin bệnh viện đưa bệnh nhân này về nhà.

Hiện người bố (Chu Văn Mai) vẫn đang trong tình trạng nặng, đe dọa tính mạng. Chỉ có người mẹ (Hà Thị Cúc) tiến triển tốt và 90% đã thoát khỏi cửa tử.

Trước đó, chiều 22/3, ba bệnh nhân trong cùng một gia đình ở Chi Lăng, Lạng Sơn được chuyển đến Trung tâm Chống độc trong tình trạng nặng do ăn phải nấm độc. Xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân bị tổn thương gan nặng và suy gan, suy thận cấp. Các bệnh nhân được chỉ định lọc máu để hấp phụ và giải trừ chất độc; điều trị suy thận…

 

BN lọc máu

Hiện BN Chu Van Mai vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, đe dọa tính mạng.


Sau 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân Chu Văn Vinh, 30 tuổi (con trai) vẫn không tiến triển, tình trạng xấu nên gia đình đã xin về vào chiều 27/3. Còn người bố là ông Chu Văn Mai hiện vẫn đang trong tình trạng nặng, đe dọa tính mạng. Chỉ có người mẹ là bà Hà Thị Cúc tiến triển tốt, bác sĩ khẳng định 90% đã thoát khỏi cửa tử.

Điều đáng nói là cả 3 bệnh nhân trên đều không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí điều trị rất tốn kém, có thể lên đến 20-30 triệu/người/ngày. Tuy gia đình bệnh nhân khó khăn, không đóng đủ viện phí nhưng các bác sỹ vẫn tập trung cao nhất để cứu chữa cho bệnh nhân, đồng thời phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội để kêu gọi các nhà hảo tâm, tìm nguồn hỗ trợ kinh phí ủng hộ bệnh nhân.


BN Hà Thị Cúc

Chỉ có BN Hà Thị Cúc tiên lượng tốt, đã thoát cửa tử.

 

Mọi ủng hộ cho gia đình bệnh nhân Chu Văn Mai (58 tuổi) và Hà Thị Cúc (52 tuổi) xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 043.215.1883

Hoặc gửi về tài khoản: Bệnh viện Bạch Mai - Số: 0541101065007 Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.

Ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Chu Văn Mai (58 tuổi) và Hà Thị Cúc (52 tuổi) - điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai. Món quà đó sẽ được chuyển trực tiếp cho BN Cúc, BN Mai và gia đình bệnh nhân.

M.Thanh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH