DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ cá Hồ Tây chết hàng loạt: Xác định có 24 cửa xả xuống hồ
08:22 05/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 4/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, việc cá Hồ Tây chết hàng loạt trong những ngày qua là sự kiện chưa từng xảy ra.

Theo Bộ trưởng Dũng, trên diện tích hơn 500ha, Hồ Tây có 24 cửa xả xuống. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao Hà Nội tìm, xác định rõ nguyên nhân cá chết. Sáng 4/10, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo giao Bộ TN&MT chủ trì, phối hợp với Bộ KH&CN, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam và Bộ Công an xác định rõ nguyên nhân cá chết.

“Như chúng ta biết, cá tầng nổi và tầng đáy như cá chép, cá mè... chết hàng loạt. Những bức xúc của người dân bị ảnh hưởng là chính đáng. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là xác định rõ nguồn xả thải, xác định trong nước có gì khiến cá chết. Có ý kiến cho rằng cá chết là do thiếu oxy, vậy tại sao nước thiếu oxy. Khi có kết quả từ cơ quan chức năng chúng tôi sẽ công bố” - Bộ trưởng Dũng nói.

Chiều ngày 4/10, trả lời câu hỏi của báo giới về việc cá chết hàng loạt ở Hồ Tây ảnh hưởng lớn đến đời sống dân sinh và hoạt động kinh doanh của tiểu thương UBND TP Hà Nội có phương án hỗ trợ gì hay không, đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của phóng viên, khi các cơ quan chức năng của Thành phố có thông tin, Thành ủy sẽ công bố.

Vừa qua như đã đưa tin, tại Hồ Tây đã xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt. Hàng chục tấn cá các loại đã được thu gom để đưa đi xử lý. Một số biện pháp tạo oxy cho nước để cứu cá cũng đã được tiến hành.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và lượng cá chết lớn nên môi trường tại khu vực phố Trích Sài và những nơi cá chết bị sóng đánh dạt về vẫn nồng nặc mùi hôi thối. Thậm chí khi người dân lưu thông qua đường Lạc Long Quân cũng cảm thấy ngột ngạt do mùi xú uế do cá chết gây ra.

(Theo Gia đình.net)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm