Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, cha đẻ được đề nghị giữ nguyên mức án 8 năm tù

10-05-2023 10:07 AM | Thời sự

SKĐS - 9h sáng 10/5, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành bé V.A (8 tuổi, con ruột Thái) đến chết tại quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trước đó, ngày 28/4, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tổ chức phiên tòa phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bạo hành bé gái V.A 8 tuổi khiến bé tử vong.

Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột bé V.A, 8 tuổi) bị truy tố tội "Hành hạ người khác" và tội "Che giấu tội phạm". Đồng thời, Thái bị VKS Cấp cao tại TP.HCM đề nghị giữ nguyên mức án 8 năm tù như tòa sơ thẩm đã tuyên. Tuy nhiên, phía bị hại đã kháng cáo đề nghị điều tra, xử lý Thái về tội "Giết người" với vai trò đồng phạm của Trang.

Hình ảnh Nguyễn Kim Trung Thái trong buổi tuyên án vụ “dì ghẻ” bạo hành chết bé 8 tuổi  - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sáng ngày 10/5.

Tuy nhiên, đại diện Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị tòa bác kháng cáo của phía bị hại vì không có căn cứ xác định bị cáo Thái có vai trò đồng phạm tội giết người. Qua quá trình điều tra, nhận thấy nguyên nhân khiến bé bé V.A. tử vong là phù phổi cấp, sốc chấn thương do trận đòn ngày 12/12/2021.

Hình ảnh Nguyễn Kim Trung Thái trong buổi tuyên án vụ “dì ghẻ” bạo hành chết bé 8 tuổi  - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái trong buổi tuyên án ngày 10/5.

Theo trích xuất camera và điện thoại của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái ngày xảy ra vụ việc cho thấy cáo Thái không tham gia hành hạ cháu V.A. và đã can ngăn bị cáo Trang đánh cháu. Thời điểm bé V.A. bị đánh gây ra vết thương tử vong, Thái không có mặt.

Hình ảnh Nguyễn Kim Trung Thái trong buổi tuyên án vụ “dì ghẻ” bạo hành chết bé 8 tuổi  - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung thái.

Đồng thời, sau khi VKS đề nghị giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, được nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Thái tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình. Bị cáo Thái cũng đã gửi lời xin lỗi tới vợ cũ cùng gia đình.

Hình ảnh Nguyễn Kim Trung Thái trong buổi tuyên án vụ “dì ghẻ” bạo hành chết bé 8 tuổi  - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đang được lực lượng công an dẫn ra khỏi tòa.

HĐXX cho rằng vụ án phức tạp, có nhiều quan điểm trái chiều nên quyết định nghị án kéo dài. Tòa sẽ tuyên án vào 9h ngày 10/5. Lần này tòa sẽ không triệu tập bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang do vài ngày trước khi diễn ra phiên phúc thẩm ngày 28/4, bị cáo Trang đã rút đơn kháng cáo, chấp nhận án tử hình vì "cảm thấy quá mệt mỏi, áp lực, không muốn áp lực từ dư luận ảnh hưởng đến người thân, gia đình".

Người thân và luật sư bật khóc khi xem lại cảnh bé gái 8 tuổi bị bạo hànhNgười thân và luật sư bật khóc khi xem lại cảnh bé gái 8 tuổi bị bạo hành

SKĐS - Trong quá trình xét xử, HĐXX đã trình chiếu lại video camera ghi lại hình ảnh bé V.A (8 tuổi) bị “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành khiến cậu của bé gái và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bé bật khóc.


P.Thương
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH