Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Đề nghị tử hình ‘dì ghẻ’ Quỳnh Trang

25-11-2022 6:27 PM | Pháp luật

SKĐS - Sau nửa ngày xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong, chiều 25/11, Viện Kiểm sát đề nghị mức án tử hình đối với 'dì ghẻ' Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Chiều 25/11, sau nửa ngày xét xử, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân TP HCM phát biểu quan điểm và đề nghị mức án đối với 2 bị cáo trong vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.

Theo VKSND, tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A.) về tội "giết người" và "hành hạ người khác", bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha ruột bé V.A.) về tội "hành hạ người khác", "che giấu tội phạm" là hoàn toàn đúng người, đúng tội.

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong: Đề nghị tử hình ‘dì ghẻ’ Quỳnh Trang - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang. Ảnh: VNN

"Đáng lẽ ra cháu phải sống trong gia đình hạnh phúc và được quyền chăm sóc yêu thương của ông bà cha mẹ. Nhưng cháu A. sống trong hoàn cảnh thiếu thốn, nên trong quá trình chung sống với Trang và Thái, lẽ ra Trang phải yêu thương bé nhiều hơn nhưng đã đê hèn đánh đập bé nhiều lần", đại diện VKS nói.

Hành vi của bị cáo Trang là đặc biệt nguy hiểm, gây bức xúc trong dư luận, hành vi tàn độc đã tước đi sinh mạng của cháu V.A., vì vậy cần phải loại bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

Đối với bị cáo Thái, đáng ra bị cáo phải thương yêu, chăm sóc cháu nhưng bị cáo lại bao che, giúp sức cho bị cáo Trang hành hạ cháu V.A. dẫn tới cháu bị đánh đập đến tử vong.

Vì các lẽ trên, đại diện VKS Nhân dân TP.HCM đề nghị hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang án tử hình về tội "giết người"; 2 - 3 năm tù về tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt là án tử hình.

Đối với cha ruột của bé V.A., đại diện VKS Nhân dân TP.HCM đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái mức án 2 - 3 năm tù về tội "hành hạ người khác"; 4- 5 năm tù về tội "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt là 6- 8 năm tù.

Mời độc giả xem thêm video Đề nghị tử hình "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong:


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn