DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vụ "bảo kê độc quyền xe cứu thương ở BV 103" là sự cố đáng tiếc
N.Tuệ - 22:05 15/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Liên quan đến thông tin một số đối tượng nhận bảo kê các xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân tại BV 103 bắt người nhà bệnh nhân phải đi xe của họ nếu không sẽ bị hành hung. Chiều 15/8, Bệnh viện Quân y 103 đã có cuộc trả lời báo chí về việc có hay không có đối tượng bảo kê “trấn lột” xe cứu thương và người nhà bệnh nhân ngay trong khuôn viên bệnh viện?.

Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định không có cá nhân, tổ chức nào trong bệnh viện ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện.

“Chúng tôi khẳng định không có cỏa thuận của cá nhân hay tổ chức của bệnh viện với bên ngoài về bảo kê hay như thông tin đối tượng nói phải mất 100 triệu để thuê bến bãi. Bệnh viện khẳng định không giao dịch hay thỏa thuận nào có liên quan đến cho thuê bến bãi như đối tượng nói”, Thiếu tướng Trần Viết Tiến nói.

Giám đốc Bv Quân y 103 cũng thừa nhận, sực việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện là một sự cố đáng tiếc, bệnh viện nhân trách nhiệm và xin lỗi vì trách nhiệm quản lý an ninh trật tự. "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có nhiệm vụ chấn chỉnh bảo đảm an ninh trật tự để người bệnh, người có liên quan đến khám, chữa bệnh yên tâm hơn. Được biết, Bệnh viện đang trong giai đoạn xây dựng, địa bàn rộng và do lực lượng bảo vệ khá mỏng nên có thể thời điểm nào đó, Bệnh viện không theo dõi, phát hiện được sự việc", người đứng đầu BV Quân y 103 cho biết.

Ban lãnh đạo BV Quân y 103 công bố thông tin cho báo chí liên quan đến vụ việc " bảo kê độc quyền xe cứu thương ở BV 103" chiều 15/8

Cũng theo Giám đốc BV Quân y 103, ngay sau khi sự việc xảy ra, ông đã triệu tập Ban giám đốc bệnh viện và các ban chức năng để giao nhiệm vụ cho cá nhân, tổ chức giải quyết sự việc. Bệnh viện cũng đã có báo cáo gửi Tổng cục Chính trị, cục An ninh quân đội, Thủ trưởng Học viện Quân y.

Bệnh viện Quân y 103 đã gửi công văn tới cơ qua điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng; cơ quan PA83 TP. Hà Nội, Công an quận Hà Đông, công an phường Phúc La vào cuộc để điều tra làm rõ thông tin sai phạm của những cá nhân có liên quan và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Về đối tượng chiếm đoạt tài sản của lái xe cứu thương cũng như người nhà bệnh nhân,Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, theo nguồn thông tin cung cấp của cơ quan Công an thì đối tượng là Ngô Duy Hợi (sinh năm 1981, quê xóm 8, xã Giao An, Huyện giao thủy, Nam định. Đối tượng hiện thường trú tại 22 phố Tân Xa, tổ 10, phường Phúc La, Hà Đông). Hiện nay, công an phường Phúc La đang truy tìm đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng.

N.Tuệ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm