DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ án trộm dê - 8 năm, 11 lần hoãn xử
11:15 15/08/2013 GMT+7
Ngày 13/8, TAND huyện Bắc Bình tiếp tục hoãn vụ án trộm dê sau 11 phiên sơ thẩm trong 8 năm từ ngày khởi tố. Do “vắng mặt một số nhân chứng; các luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa với lý do thay đổi hội thẩm nhưng các luật sư, bị cáo, bị hại chưa nhận được quyết định thay đổi hội thẩm theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự;

Ngày 13/8, TAND huyện Bắc Bình tiếp tục hoãn vụ án trộm dê sau 11 phiên sơ thẩm trong 8 năm từ ngày khởi tố. Do “vắng mặt một số nhân chứng; các luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị hoãn phiên tòa với lý do thay đổi hội thẩm nhưng các luật sư, bị cáo, bị hại chưa nhận được quyết định thay đổi hội thẩm theo quy định của bộ luật tố tụng hình sự; đại diện Viện kiểm sát cũng đề nghị hoãn phiên tòa” là chi tiết phụ TAND huyện Bắc Bình tuyên bố nhằm tung hỏa mù việc bị cáo Nguyệt có yêu cầu chính đáng khẳng định phải thay đổi thư ký tòa Văn Hồng Lễ vì ông Lễ tuồn hồ sơ vụ án ra ngoài.

Vụ án trộm dê - 8 năm, 11 lần hoãn xử 1Tuyên bố hoãn phiên tòa lần thứ 11.

Theo hồ sơ, khuya 28/5/2005, Trần Thị Kim Nguyệt, 43 tuổi (trú tại xã Lương Sơn, Bắc Bình) cùng một số thanh niên đến chuồng dê của bà Lê Thị Kim Y và ông Lê Văn Thái (Sông Bình, Bắc Bình) lùa đi đàn dê trị giá gần 120 triệu đồng. Ngay đó, gia đình bà Y phát hiện mất 52 con dê. Báo chính quyền tìm được 24 con dê, 28 con dê còn lại trị giá hơn 70 triệu đồng, là tài sản bị mất trộm. Qua 10 phiên xét xử, bị cáo Nguyệt khẳng định đàn dê 52 con là của mình và ông Trần Văn Lý đầu tư phát triển. Trại nuôi dê thì bà Nguyệt cùng với ông Trần Văn Lý mua lại của bà Nguyễn Thị Lâm. Còn bà Lê Thị Kim Y cho rằng, bà Nguyễn Thị Lâm ký giấy tay bán trại dê cho ông Lý, rồi ông Lý ký giấy tay bán lại cho mình.

Trong quá trình thụ lý giải quyết vụ án, TAND huyện Bắc Bình đã đưa sổ đỏ trại dê cùng nhiều giấy tờ liên quan đến vụ án cho bà Lê Thị Kim Y. Sau đó, bà Y đã sang tên sổ đỏ của Nguyễn Thị Lâm thành sở hữu của mình. Sổ đỏ trại dê hiện đang được bà Y đem thế chấp ngân hàng. Toàn bộ hồ sơ mà TAND huyện Bắc Bình giao cho bà Y đã bị bà Y làm thất lạc đến nay không thể tìm được bản gốc.

Trong phiên xử sáng 13/8, các luật sư của bị cáo đã phản ánh phiên tòa vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng. Khi phiên tòa diễn ra chưa đầy một tiếng, bị cáo Nguyệt phản ánh thư ký tòa là ông Văn Hồng Lễ chính là người đã đưa hồ sơ vụ án cho bà Y và việc này có biên bản giao nhận giữa ông Lễ và bà Y. Sự việc trên bị phát giác trong phiên tòa trước nhưng không hiểu vì sao trong phiên tòa hôm nay ông Lễ lại tiếp tục tham gia phiên tòa.

Cả bị cáo và các luật sư bào chữa sau đó đã yêu cầu thay đổi thư ký tòa. Trước tình hình này, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa với lý do trên. Theo các luật sư phản ánh, điều này một lần nữa vi phạm luật tố tụng hình sự. 

LÝ NAM

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm