Vụ án Cát Tường: Vợ bác sỹ Tường nộp đơn kháng cáo

Tin từ Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, nguyên là chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường)

Ngày 19/12, tin từ Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, nguyên là chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường) về phần nội dung án sơ thẩm tuyên liên quan đến tài sản bị tịch thu trong vụ án.

Cụ thể, theo bà Hằng, chiếc ôtô biển kiểm soát 29A-488.81 mà Nguyễn Mạnh Tường sử dụng chở thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền từ Thẩm mỹ viện Cát Tường lên cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng là tài sản chung của cả 2 vợ chồng bà.

Bà Hằng cho rằng việc Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên tịch thu chiếc ôtô này để sung công quỹ Nhà nước là không thỏa đáng.

Vì vậy, bà Hằng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại nội dung này để có tiền đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (bên trái) và bị cáo Đào Quang Khánh đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (bên trái) và bị cáo Đào Quang Khánh đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong phiên tòa sơ thẩm vừa qua, bà Nguyễn Thị Hằng được Tòa triệu tập tới với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường lĩnh 19 năm tù về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.”

Bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường là Đào Quang Khánh cũng bị tuyên phạt 33 tháng tù giam về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản.”

Về dân sự, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã tuyên buộc bị cáo Tường bồi thường hơn 585 triệu đồng, cấp dưỡng tiền cho con nạn nhân Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi; tịch thu xung công quỹ Nhà nước chiếc ôtô biển kiểm soát 29A-488.81 là phương tiện mà bị cáo dùng để gây án. Ngoài ra, bị cáo Tường còn bị cấm hành nghề trong 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Cũng liên quan tới vụ án, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết gia đình không làm đơn kháng cáo đối với mức án mà Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên.

 

(Theo Vietnamplus)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT