DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vụ án Cát Tường: Vợ bác sỹ Tường nộp đơn kháng cáo
10:19 20/12/2014 GMT+7
Tin từ Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, nguyên là chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường)

Ngày 19/12, tin từ Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của bà Nguyễn Thị Hằng (vợ bị cáo Nguyễn Mạnh Tường, nguyên là chủ Thẩm mỹ viện Cát Tường) về phần nội dung án sơ thẩm tuyên liên quan đến tài sản bị tịch thu trong vụ án.

Cụ thể, theo bà Hằng, chiếc ôtô biển kiểm soát 29A-488.81 mà Nguyễn Mạnh Tường sử dụng chở thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền từ Thẩm mỹ viện Cát Tường lên cầu Thanh Trì vứt xuống sông Hồng là tài sản chung của cả 2 vợ chồng bà.

Bà Hằng cho rằng việc Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội tuyên tịch thu chiếc ôtô này để sung công quỹ Nhà nước là không thỏa đáng.

Vì vậy, bà Hằng kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại nội dung này để có tiền đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (bên trái) và bị cáo Đào Quang Khánh đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Bị cáo Nguyễn Mạnh Tường (bên trái) và bị cáo Đào Quang Khánh đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Trong phiên tòa sơ thẩm vừa qua, bà Nguyễn Thị Hằng được Tòa triệu tập tới với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Án sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Mạnh Tường lĩnh 19 năm tù về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.”

Bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường là Đào Quang Khánh cũng bị tuyên phạt 33 tháng tù giam về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản.”

Về dân sự, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã tuyên buộc bị cáo Tường bồi thường hơn 585 triệu đồng, cấp dưỡng tiền cho con nạn nhân Huyền mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi; tịch thu xung công quỹ Nhà nước chiếc ôtô biển kiểm soát 29A-488.81 là phương tiện mà bị cáo dùng để gây án. Ngoài ra, bị cáo Tường còn bị cấm hành nghề trong 5 năm sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

Cũng liên quan tới vụ án, gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền cho biết gia đình không làm đơn kháng cáo đối với mức án mà Tòa cấp sơ thẩm đã tuyên.

 

(Theo Vietnamplus)

Tin liên quan
Trực tiếp: Phiên toà xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường
Sáng nay, phiên toà xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường tiếp tục.
Hôm nay: Xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường
Sáng nay, TAND Hà Nội đưa vụ án thẩm mỹ viện Cát Tường ra xét xử. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp.
Ngày mai, xét xử vụ thẩm mỹ viện Cát Tường
​Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, hiện cơ quan này đã hoàn tất công tác chuẩn bị xét xử đối với vụ án Nguyễn Mạnh Tường cùng đồng phạm về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”.
Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng
“Bằng Pháp luật, bằng chứng cứ phạm tội của Nuyễn Mạnh Tường, chúng tôi sẽ bảo vệ, đòi công bằng cho con gái. BS Tường và những người liên quan chắc chắn sẽ phải chịu tội trước pháp luật, đúng người, đúng tội”, ông Lê Văn Viễn chia sẻ trước phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ TMV Cát Tường.
Kết thúc điều tra bổ sung vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường
Cơ quan CSĐT (CATP Hà Nội) đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung vụ án liên quan đến Thẩm mỹ viện Cát Tường.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm