DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vụ 46 công nhân ngộ độc ở TP.HCM: Do thức ăn không đảm bảo
09:10 18/07/2015 GMT+7
Vụ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Lập Sinh, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM khiến 46 người nhập viện vừa qua là do thức ăn không đảm bảo.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, điều tra thực tế ban đầu của Bộ Y tế cho thấy, đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty Lập Sinh đã có nhiều sai phạm về an toàn thực phẩm như: nơi chế biến thực phẩm chưa đảm bảo đúng quy định; nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu chưa rõ ràng; quy trình thực hiện chưa đảm bảo… Đơn vị bị kiểm tra là doanh nghiệp tư nhân Thiên Đông, có trụ sở tại tỉnh Bình Dương.

Các cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm đi kiểm nghiệm để tìm nguyên nhân, đồng thời yêu cầu Công ty Lập Sinh tạm ngừng tiếp nhận suất ăn từ doanh nghiệp Thiên Đông.

Qua vụ việc này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng đề nghị, bên cạnh việc tăng cường hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng tại địa phương cũng cần đẩy mạnh kiểm tra, kiên quyết không để xảy ra tình trạng các cơ sở chưa đạt đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng vẫn hoạt động như hiện nay.

 

(Theo VTV)

Tin liên quan
Chết vì ngộ độc thịt cóc
SKĐS - Thời gian gần đây, thông tin ăn thịt và lục phụ ngũ tạng cóc vàng có thể chữa trị ung thư lan truyền tại các tỉnh miền Trung.
Cứu sống gia đình 6 người Vân Kiều bị ngộ độc nấm lạ
SKĐS - Vào rừng thấy một cây nấm lạ có tai màu đỏ, thân màu trắng, không biết là nấm gì nhưng ông Hồ Văn Xây vẫn nhổ mang về nhà kho với muối và mì chính cho cả nhà cùng ăn.
Mỗi năm hơn 1.000 người bị ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp
SKĐS - Một trong những nguyên nhân khiến ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể ở KCN vẫn nhức nhối là do xu thế sử dụng các bữa ăn này gia tăng, trong khi một bộ phận lớn các cơ sở có nhu cầu sử dụng thực phẩm cung cấp cho công nhân giá rẻ, chỉ từ 10.000-12.000 đồng/ suất ăn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm