Vụ 21 người mắc kẹt thang máy ở TP Hồ Chí Minh: Nhiều người có dấu hiệu hoảng loạn chấn động tâm lý

Suckhoedoisong.vn - Lực lượng PCCC TP Hồ Chí Minh vừa giải cứu kịp thời 21 người mắc kẹt trong thang máy ở trung tâm TP Hồ Chí Minh. Các nạn nhân đã được đưa ra ngoài an toàn, trong đó nhiều nạn nhân đưa ra có dấu hiệu hoảng loạn, đi không vững vì chấn động tâm lý.

Rạng sáng ngày 5/6, Đội Cảnh sát PCCC – Công an Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) nhận được tin báo yêu cầu cứu hộ cứu nạn nhiều người bị mắc kẹt trong thang máy tại công ty TNHH Ngôi Nhà Đức (số 33 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1). Nhận được tin báo, các cán bộ, chiến sĩ PCCC nhanh chóng đến hiện trường để cứu hộ cứu nạn.

Công ty TNHH Ngôi Nhà Đức là công trình cao ốc văn phòng cao cấp nằm tại góc đường Lê Duẩn - Lê Văn Hưu (Quận 1), vị trí thang máy mắc kẹt nằm giữa lầu 2 và lầu 3, thời gian các nạn nhân bị mắc kẹt khoảng  20 phút.

 

Các nạn nhân bị mắc kẹt bên trong thang máy được đưa ra ngoài. Ảnh PCCC cung cấp

Để giải cứu những người bên trong, đơn vị đã dùng máy banh thủy lực phá cửa thang máy. Sau khoảng 1 phút, 21 nạn nhân đã được đưa ra ngoài an toàn, trong đó nhiều nạn nhân đưa ra có dấu hiệu hoảng loạn, đi không vững vì chấn động tâm lý.

Sau khi được cứu thoát, các nạn nhân được đưa đến Trung tâm y tế để chăm sóc sức khỏe. Hiện sức khỏe các nạn nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Nguyên nhân tình trạng kẹt thang máy hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Vũ

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com