Cụ bà đau thắt lưng, hóa ra vòng tránh thai "đi lạc" tới ổ thận trái

Suckhoedoisong.vn - Ngày 3/6/2019, Phòng khám đa khoa Phú Thọ thuộc BVĐK tỉnh Phú Thọ phát hiện một trường hợp dị vật kỳ lạ trong ổ bụng người bệnh.

Bệnh nhân là bà T. (65 tuổi, Yên Bái) đến khám khi có triệu chứng đau lưng vùng thắt lưng, lan ra phía trước. Nghi ngờ người bệnh bị thoái hóa cột sống và có vấn đề về thận, bác sĩ đã chỉ định chụp cắt lớp vi tính và X-quang cột sống thắt lưng.

Tuy nhiên, khi đọc phim của người bệnh T., các bác sĩ đã bất ngờ khi phát hiện ra một vật không ngờ nằm trong ổ thận trái, đó chính là một chiếc dụng cụ tránh thai. Bên cạnh đó, người bệnh còn được chẩn đoán sỏi niệu quản và hội chứng thắt lưng hông – những nguyên nhân chính gây ra cơn đau.

Được biết, người bệnh T. đã đặt dụng cụ tránh thai từ rất lâu về trước, khi vẫn còn trẻ. Sau đó người bệnh nghĩ dụng cụ đã rơi ra ngoài nên không đi kiểm tra, hơn nữa trong suốt thời gian qua người bệnh không cảm thấy đau đớn gì do dị vật này.

Hình ảnh phim chụp thấy rõ dụng cụ tránh thai trong cơ thể bệnh nhân.

Vậy tại sao dụng cụ tránh thai nằm ở ổ thận trái người bệnh lâu như vậy mà sức khỏe của người bệnh không ảnh hưởng?

Lý giải điều này, Bác sĩ Chuyên khoa I Vũ Hồng Thái – Giám đốc Phòng khám đa khoa Phú Thọ cho biết: “Đây là một trường hợp dị vật hy hữu, cực kỳ hiếm gặp. Rất may dị vật nằm lâu trong ổ thận người bệnh đã được một lớp mỡ bao quanh nên không gây hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên người bệnh vẫn nên theo dõi và phẫu thuật nếu thấy có dấu hiệu đau hoặc nhiễm trùng".

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều ca bệnh có dị vật là dụng cụ tránh thai đi "lạc" nhiều nơi trong cơ thể. Qua đây, Bác sĩ Vũ Hồng Thái cũng khuyến cáo các chị em khi đặt dụng cụ tránh thai nên lưu ý kiểm tra thường xuyên tránh trường hợp dụng cụ rơi ra hoặc “đi lạc” trong ổ bụng như ca bệnh hy hữu trên đây.

Lê Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT