DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vòng đeo tay phát hiện sớm bệnh tật
Ngọc Anh - 13:32 08/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tương lai chúng ta sẽ được sử dụng loại vòng đeo tay, vừa để trang trí, lại kiêm chức năng theo dõi, phát hiện sớm bệnh tật, đặc biệt là các dấu hiệu liên quan đến hô hấp và sức khỏe chung.

Đại học Martin Luther Halle-Wittenberg (MLU) và Đại học Y khoa Berlin (Đức) vừa hợp tác phát triển thành công loại vòng đeo tay y học, theo dõi những chỉ số sức khỏe quan trọng. Vòng đeo có thể theo dõi, phát hiện các bệnh ở giai đoạn đầu, đặc biệt là xác định tình trạng hô hấp khi ngủ và sức khỏe tổng thể.

Vòng đeo tay kiêm chức năng cảnh báo sức khỏeVòng đeo tay kiêm chức năng phát hiện sớm bệnh tật.

Thông thường, mức độ hô hấp của con người là “hàn thử biểu” của nhiều chứng bệnh tiềm ẩn, nhất là khi có sai lệch so với nhịp hô hấp bình thường từ 12 - 18 lần/phút. Ngược lại, nếu thở nhanh có thể là dấu hiệu ban đầu của các vấn đề về tim mạch. Theo Dr. Jan Kantelhardt, thành viên nhóm nghiên cứu, tốc độ hô hấp chưa được quan tâm đúng mức, nên bỏ qua nhiều bệnh ở giai đoạn sớm. Việc ra đời vòng đeo tay y học này sẽ giúp phát hiện sớm nhiều bệnh cho người sử dụng.

Ngọc Anh

(MXC-11/2020)

Tin liên quan
Dấu hiệu cảnh báo bệnh tật
Khi cơ thể bỗng dưng xuất hiện một số dấu hiệu khác thường, chớ nên lơ là, bởi đó có thể là cảnh báo sức khỏe có chiều hướng xấu đi.
Những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật ở đôi chân
Các dấu hiệu khác như chuột rút, chân có vết lõm, vết bầm... đều là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Hãy quan sát đôi chân thường xuyên để phát hiện sớm khi có bệnh.
Dấu hiệu cảnh báo bệnh tật từ đôi mắt
Nhiều vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe có thể biểu hiện qua những bộ phận cơ thể, trong đó có đôi mắt.
Hiến máu giúp phát hiện sớm bệnh tật, kiểm soát cân nặng
SKĐS - BS.CKII. Phù Chí Dũng, Giám đốc BV. Truyền máu Huyết học TP.HCM, cho biết, hiến máu không những mang lại sự sống cho người khác mà còn giúp bản thân người hiến kiểm tra nhóm máu, phát hiện sớm các bệnh tật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm