DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi TP.HCM cấp mở rộng
PV - 20:39 08/07/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 8/7/2017, tại Hội trường Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã diễn ra vòng chung kết xếp hạng Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng chuyên đề “An toàn người bệnh trong phẫu thuật”, 3 thí sinh đội A thuộc bệnh viện Nhân dân Gia định và bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã xuất sắc giành giải Nhất.

Toàn cảnh Vòng chung kết Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng sáng ngày 8/7/2017

Các thí sinh phải trải qua 4 vòng thi đấu tương ứng với 4 yêu cầu cần thiết của người điều dưỡng trưởng khoa, bao gồm: (1) Vòng 1: “Vững chuyên môn”; (2) Vòng 2: “Giỏi quản lý”; (3) Vòng 3: Kỹ năng xử lý tình huống; Vòng 4: “Học từ sai sót”.

Đến dự vòng chung kết có hơn 300 điều dưỡng trưởng khoa của 97 bệnh viện tham gia Hội thi năm nay. Đến dự và động viên cho Hội thi còn có: PGS TS BS Tăng Chí Thượng-PGĐ Sở Y tế TP.HCM, bà Thi Thị Tuyết Nhung – Trưởng Ban Văn hoá xã hội, HĐND TP và ông Huỳnh Công Hùng, trưởng Ban thi đua Thành phố.

Các câu hỏi của các vòng thi đấu thật sự khó buộc các thí sinh phải động não và phối hợp nhịp nhàng để chọn cách trả lời. Đại biểu tham dự thật hào hứng với dàn diễn viên không chuyên đóng vai các tình huống trong vòng thi đấu thứ ba, các diễn viên này cũng chính là điều dưỡng của các bệnh viện thành phố, đã vào vai như thật đưa ra những tình huống xảy ra liên quan đến an toàn người bệnh trong phẫu thuật.

 

9 thí sinh của 3 đội tranh tài tại vòng chung kết

Ban tổ chức Hội thi đã mời các chuyên gia tham gia Ban giám khảo, là các Giáo sư, Phó giáo sư đầu ngành và là chủ tịch, phó chủ tịch của các Hội Điều dưỡng TP.HCM, Hội Ngoại tiêu hoá TP.HCM, Hội Gây mê Hồi sức TP.HCM, Hội Phụ sản TP.HCM và các chuyên gia của Ban An toàn người bệnh thuộc Hội đồng Quản lý chất lượng khám chữa bệnh. Vòng chung kết diễn ra thật gay cấn và sôi động, với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo của các đại biểu tham dự.

 

Hơn 300 đại biểu tham dự vòng chung kết

Cổ động viên cổ vũ nhiệt tình

Trải qua 4 kỳ hội thi liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2017, thực tiễn sống động đã cho thấy Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là môi trường rèn luyện, trau dồi nắm vững kiến thức pháp luật, kiến thức và kỹ năng quản lý và chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ tham gia công tác quản lý điều dưỡng của các bệnh viện công lập, các bệnh viện tư nhân trên địa bàn Thành phố.

Với những chuyên đề của hội thi do Sở Y tế TP.HCM tổ chức liên tiếp trong 4 năm qua đã định hướng rõ mục tiêu an toàn người bệnh là mục tiêu chất lượng ưu tiên hàng đầu trong 5 mục tiêu chất lượng mà Ngành Y tế Thành phố đang nỗ lực thực hiện hướng đến sự hài lòng người bệnh. Qua các hội thi đã cho thấy đảm bảo an toàn người bệnh không chỉ dừng lại ở lòng yêu nghề, mà còn đòi hỏi tính chuyên nghiệp, trong đó vai trò của người điều dưỡng trưởng khoa giữ vị trí rất quan trọng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Dưới đây là kết quả chung cuộc của Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng năm 2017: Hạng nhất: Đội A, bao gồm: Trần Thị Nguyên Thủy - Bệnh viện Nhân dân Gia Định; Huỳnh Long Phong - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu; Nguyễn Thị Ngọc Hiếu - Bệnh viện Nhân dân Gia Định

Hạng nhì: Đội C, bao gồm: Lê Thủy Tiên - Bệnh viện ĐK Thống Nhất Đồng Nai; Nguyễn Thị Ngọc Hương - Bệnh viện Quân Y 7A; Nguyễn Thị Minh Trang - Bệnh viện Bình Dân

Hạng ba: Đội B, bao gồm: Đào Ngọc Hiền - Bệnh viện huyện Bình Chánh; Thái Thị Thanh Thảo - Bệnh viện Trưng Vương; Tống Thị Thoa - Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

PV

Tin liên quan
Hội thi Điều dưỡng giỏi cấp TP HCM: An toàn cho người bệnh
SKĐS - Ngày 4/7, Ban Tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp Thành phố mở rộng họp và thống nhất thể lệ thi tại vòng chung kết xếp hạng.
Nữ Điều dưỡng tận tâm với công việc
SKĐS - Gương mặt thanh tú, hiền hậu, trên môi luôn nở nụ cười thân thiện và giọng nói nhẹ nhàng, ân cần… đó là những ấn tượng đầu tiên khi tôi tiếp xúc với nữ điều dưỡng viên Bùi Thị Mai Lê – Phụ trách điều dưỡng đơn vị chạy thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức Cấp cứu của - Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Điều dưỡng viên – đóng vai trò quan trọng góp phần làm hài lòng người bệnh
SKĐS - Hội điều dưỡng Hà Nội hiện có 63 chi hội với khoảng 10.000 hội viên. Mặc dù không phải là những người đưa ra quyết định chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân, nhưng điều dưỡng viên là những người luôn túc trực ngày đêm, không quản khó khăn trực tiếp chăm sóc người bệnh.
Điều dưỡng trưởng giỏi: “An toàn người bệnh trong phẫu thuật”
SKĐS - Đã có gần 600 điều dưỡng trưởng khoa của 9 tỉnh thành phía nam đăng ký tham dự Hội thi điều dưỡng trưởng giỏi lần thứ 4 - năm 2017 do Sở Y tế TP.HCM tổ chức.
Nhật Bản hỗ trợ đào tạo điều dưỡng viên giúp cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân
SKĐS - Nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt - Nhật trên lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực y tế - chăm sóc sức khỏe. Tới đây, các chuyên gia của Nhật sẽ sang Việt Nam để đào tạo kỹ năng cho các điều dưỡng viên, giúp nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm