Các hợp chất tự nhiên có trong vỏ xoài có thể ngăn ngừa sự hình thành tế bào mỡ.
Kết quả phân tích chi tiết được đăng trên tạp chí Food & Function.
Giáo sư Mike Gidley thuộc Trung tâm Khoa học dinh dưỡng và thực phẩm của Liên minh Đổi mới lương thực và thực phẩm Queensland (QAAFI), Úc, cho biết bình thường vỏ trái cây có nhiều cấu trúc hóa học khác với phần thịt. Quả xoài được biết là có nhiều đặc tính dinh dưỡng tuyệt vời, nhưng chúng ta cần hoạt động tích cực hơn để hiểu về các hợp chất tự nhiên có trong loại quả này và các trái cây khác.
Trong các mô hình thí nghiệm, vỏ chứa hàm lượng cao các chất sinh học - có thể ức chế sự phát triển tế bào mỡ người.
Kết quả nghiên cứu giúp người nông dân phát triển các loại xoài có thể giảm béo phì - căn bệnh liên quan tới nhiều bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành và một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú và đại tràng.
Theo An ninh Thủ đô