Vờ hỏi thăm, người nước ngoài “thổi bay” 5 triệu

01-03-2012 3:06 PM | Thời sự

Vờ dừng xe hỏi thăm ông Thuấn về các mệnh giá tiền Việt Nam, hai đối tượng người nước ngoài lợi dụng lúc nạn nhân sơ ý đã “thổi bay” 5 triệu đồng. Vụ việc đã được ông Thuấn trình báo cơ quan công an.

Vờ dừng xe hỏi thăm ông Thuấn về các mệnh giá tiền Việt Nam, hai đối tượng người nước ngoài lợi dụng lúc nạn nhân sơ ý đã “thổi bay” 5 triệu đồng. Vụ việc đã được ông Thuấn trình báo cơ quan công an.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa cho hay, đơn vị này đang điều tra, làm rõ một vụ lừa đảo tài sản do người nước ngoài thực hiện tại khu Trung Hòa-Nhân Chính vào ngày 28/2.

Cụ thể, theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 20 giờ ngày 28/2, ông Vũ Văn Thuấn (Hải Phòng) đang đứng chờ người nhà ở khu Trung Hòa-Nhân Chính thì thấy một chiếc ôtô 4 chỗ màu đen dừng lại. Trong xe có hai người nước ngoài, họ hỏi ông về mệnh giá các loại tiền.
 Ảnh chỉ có tính chất minh họa (Nguồn: Internet)
Trong quá trình này, hai người nước ngoài tỏ ra không rõ tiếng Việt và có ý nhờ ông Thuấn cho xem vài loại mệnh giá tiền. Không nghi ngại, ông Thuấn đã rút ví ra. Hai đối tượng liền cầm ngay lấy ví sau đó đếm tiền, lấy ra 1 tờ nhờ ông chỉ dẫn mệnh giá và quy đổi thành USD. Trong khi hỏi mệnh giá, hai đối tượng cố tình làm rơi 1 tờ tiền khiến ông Thuấn phải cúi xuống nhặt. Ngay lúc này hai “ông Tây” đã trả lại ví cho ông Thuấn và đi thẳng.

Điều đáng nói, khi về đến nhà, kiểm tra ví thì nạn nhân đã phát hiện số tiền trị giá 5 triệu đồng đã "không cánh mà bay."

Đây không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra hiện tượng tội phạm nước ngoài lừa đảo và cướp đi tiền của người Việt bằng thủ đoạn xem tiền, đổi tiền.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cũng có cảnh báo với quần chúng nhân dân về hành vi và thủ đoạn này để quần chúng đề phòng. 

Hiện vụ việc vẫn đang được khẩn trương điều tra làm rõ.
 
Theo Vietnam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH