DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vỡ đôi nhãn cầu khi đứng xem bắn pháo hoa
Bs. Trần Ánh Dương - 14:17 01/02/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đang xem bắn pháo hoa, một người đàn ông bị pháo bắn trực tiếp vào mắt gây vỡ nhãn cầu. Không còn khả năng bảo tồn, các bác sĩ phải tiến hành múc bỏ mắt.

Tối ngày 31/1/2019, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới, Quảng Bình tiếp nhận bệnh nhân nam Lê Văn T, 39 tuổi trú tại xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), vào viện trong tình trạng mắt phải đau nhức, không nhìn thấy gì.

Khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trước đó anh cùng bạn xem bắn pháo hoa, không may bị pháo bắn trực tiếp vào mắt phải. Sau chấn thương, mắt đau nhức, chảy máu nhiều từ mắt, nên người nhà đưa đi nhập viện.

Bác sĩ Phạm Thị Diệu Trâm- khoa Mắt cho biết, bệnh nhân bị pháo bắn trực tiếp vào mắt phải gây vỡ nhãn cầu, qua thăm khám và siêu âm mắt thấy đường vỡ chia nhãn cầu làm hai kéo dài từ giác mạc đến thị thần kinh, phòi toàn bộ tổ chức nội nhãn. Mắt không có khả năng bảo tồn, do vậy, bác sĩ phải  tiến hành phẫu thuật múc nội nhãn.

Trước đó, khoa Mắt tiếp nhận liên tiếp 4 bệnh nhân bị pháo bỏng mắt, rách giác mạc do đốt pháo hoa. Mặc dù, nhiều phương tiện truyền thông đã đưa tin, cảnh báo nhiều trường hợp chấn thương do pháo xảy ra trên cả nước, thậm chí có người đã tử vong, nhưng xem ra, một số người vẫn xem thường tín mạng, sức khỏe của mình và người khác. Và vẫn để những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bs. Trần Ánh Dương

Tin liên quan
Những điều cần chú ý khi xem bắn pháo hoa
Để cho người dân và du khách có được niềm vui trọn vẹn trong những ngày Lễ hội, có một số khuyến cáo để người dân biết khi xem bắn pháo hoa.
Đổ xô ra bờ sông Hàn “xí chỗ” xem bắn pháo hoa
Từ 3g chiều, hàng ngàn người dân và du khách đã tập trung về hai bên bờ sông Hàn để chờ đón màn trình diễn pháo hoa sẽ diễn ra tối nay.
Vị trí “đắc địa” xem bắn pháo hoa tầm cao tối 10/10
Đúng 21h tối 10/10, màn pháo hoa tầm cao đẹp mắt sẽ chính thức được bắn tại 5 địa điểm trung tâm của thành phố Hà Nội để chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ đô.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm