DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vô địch
Cả Nghĩ - 10:42 12/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười:

- Sau mỗi lần Tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng trên sân chơi quốc tế là bà con ở các đô thị lớn trên cả nước đổ ra đường reo hò mừng vui, chúc mừng đội tuyển. Hiếm có nước nào có sự cuồng nhiệt với bóng đá như vậy!

- Chả phải chúc mừng riêng đội tuyển mà đấy còn là niềm tự hào về đất nước! Bao nhiêu người ra đường không hẳn ai cũng thích bóng đá. Bác không thấy cờ Tổ quốc rợp trời sau mỗi lần đi tiếp của đội tuyển ta sao?

- Thấy các tuyển thủ ta chào cờ trước trận đấu chiếu trên tivi, Quốc ca cất lên, tôi cũng rưng rưng cảm xúc nữa là!

- Nhưng những cuộc “đi bão” của mấy cô cậu nam thanh nữ tú thì hơi quá. Chỉ riêng hôm Việt Nam vào chung kết đã khối vụ tai nạn giao thông xảy ra, rồi mâu thuẫn đánh nhau...

- Tự hào về đất nước trong lĩnh vực bóng đá là tốt nhưng không lẽ đất nước chỉ có bóng đá khi nó chỉ là một phần của cuộc sống.

- Giá như mọi lĩnh vực khác trong xã hội cũng có được sự cuồng nhiệt và tự hào ấy nhỉ. Ví dụ như kinh tế không bị “đá phản lưới nhà” như chuyện than trước đây xuất khẩu nay phải nhập khẩu với giá đắt. Hàng hóa nước ngoài không tràn vào “bóp chết” hàng trong nước để doanh nghiệp ta phải “thua trên sân nhà”. Rồi kinh doanh ngoài ngành gây thua lỗ như “sút trượt khung thành”. Chưa kể đạo đức xã hội xuống cấp ở chỗ này nơi nọ...

- Quả là thế giới không chỉ nhõn mỗi bảng xếp hạng của FIFA mà còn nhiều “bảng” khác và tôi cứ muốn cả đất nước ta là một “đội Việt Nam” thi đấu với các nước trong khu vực và thế giới để giành nhiều chức vô địch!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Công đoàn Y tế VN và Tổng hội Y dược học VN ký kết chương trình phối hợp
SKĐS - Ngày 11/12, Công đoàn Y tế VN và Tổng hội Y dược học Việt Nam đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn năm 2018-2021. Tới dự lễ ký kết có PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y dược học Việt Nam và PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế VN.
Hợp tác Việt - Nhật trong nội soi mật tụy ngược dòng ERCP
SKĐS - Trong các ngày 11 và 12/12/2018, tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, các bác sĩ chuyên về lĩnh vực nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Kyoto Miniren- Nhật Bản do bác sĩ Kinoshita Koshi làm trưởng đoàn tổ chức khóa tập huấn, trao đổi chuyên môn với chủ đề “ Nội soi mật, tụy ngược dòng ERCP”
Cảnh báo rét đậm, rét hại kéo dài 3 ngày nữa, có nơi 9 độ C
SKĐS - Theo dự báo, Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.
Hiệu quả từ công tác phục hồi chức năng
SKĐS - Chẳng phép thuật, chẳng thần tiên, nhờ kỹ năng truyền đạt từ các y, bác sĩ ở Bệnh viện Phục hồi chức năng (BV PHCN) tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiều trường hợp bị tai nạn hay tai biến đột qụy đã “phục hồi” hiệu quả các chức năng của mình.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm