Vô địch

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười:

- Sau mỗi lần Tuyển bóng đá Việt Nam chiến thắng trên sân chơi quốc tế là bà con ở các đô thị lớn trên cả nước đổ ra đường reo hò mừng vui, chúc mừng đội tuyển. Hiếm có nước nào có sự cuồng nhiệt với bóng đá như vậy!

- Chả phải chúc mừng riêng đội tuyển mà đấy còn là niềm tự hào về đất nước! Bao nhiêu người ra đường không hẳn ai cũng thích bóng đá. Bác không thấy cờ Tổ quốc rợp trời sau mỗi lần đi tiếp của đội tuyển ta sao?

- Thấy các tuyển thủ ta chào cờ trước trận đấu chiếu trên tivi, Quốc ca cất lên, tôi cũng rưng rưng cảm xúc nữa là!

- Nhưng những cuộc “đi bão” của mấy cô cậu nam thanh nữ tú thì hơi quá. Chỉ riêng hôm Việt Nam vào chung kết đã khối vụ tai nạn giao thông xảy ra, rồi mâu thuẫn đánh nhau...

- Tự hào về đất nước trong lĩnh vực bóng đá là tốt nhưng không lẽ đất nước chỉ có bóng đá khi nó chỉ là một phần của cuộc sống.

- Giá như mọi lĩnh vực khác trong xã hội cũng có được sự cuồng nhiệt và tự hào ấy nhỉ. Ví dụ như kinh tế không bị “đá phản lưới nhà” như chuyện than trước đây xuất khẩu nay phải nhập khẩu với giá đắt. Hàng hóa nước ngoài không tràn vào “bóp chết” hàng trong nước để doanh nghiệp ta phải “thua trên sân nhà”. Rồi kinh doanh ngoài ngành gây thua lỗ như “sút trượt khung thành”. Chưa kể đạo đức xã hội xuống cấp ở chỗ này nơi nọ...

- Quả là thế giới không chỉ nhõn mỗi bảng xếp hạng của FIFA mà còn nhiều “bảng” khác và tôi cứ muốn cả đất nước ta là một “đội Việt Nam” thi đấu với các nước trong khu vực và thế giới để giành nhiều chức vô địch!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vô địch

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT