DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vợ cụ ông hiến giác mạc: "Mình chết đi rồi, thân thể có chôn hay thiêu cũng phí..."
P.H - 16:41 11/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau khi cụ Cựu trút hơi thở cuối cùng, gia đình cụ cùng Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình đã thông tin tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Ngân hàng Mắt Trung ương. Các cán bộ của Ngân hàng Mắt đã về Ninh Bình tiếp nhận đôi giác mạc của cụ Cựu.

Cụ Lê Xuân Cựu (74 tuổi, trú tại phường Trung Sơn, TP. Tam Điệp, Ninh Bình) vừa ra đi vào ngày 10/10/2019. Cụ Cựu đã đăng ký hiến tặng mô/ tạng vào năm 2018.

Khi nằm trên giường bệnh, cụ đã dặn dò lại con cháu về nguyện vọng của mình. Cụ muốn hiến tất cả những bộ phận trên cơ thể còn có thể sử dụng được để cứu người.

Sau khi cụ trút hơi thở cuối cùng, gia đình cụ cùng Hội Chữ thập đỏ Ninh Bình đã thông tin tới Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia và Ngân hàng Mắt Trung ương. Các cán bộ của Ngân hàng Mắt đã về Ninh Bình tiếp nhận đôi giác mạc của cụ Cựu.

Cụ Lê Xuân Cựu là cha của Thiếu tá Lê Hải Ninh. Thiếu tá Ninh qua đời dịp tháng 2/2018 trong khi đang làm nhiệm vụ. Gia đình đã tình nguyện hiến nhiều mô tạng của anh Ninh cứu sống nhiều người bệnh nặng.

Cụ Lê Xuân Cựu có tâm nguyện hiến tạng cứu người ngay từ khi còn sống.

Cụ bà Bùi Thị Na (vợ cụ Cựu - mẹ của Thiếu tá Lê Hải Ninh) cho biết, cụ và cả gia đình mình đều đã đăng ký hiến tạng. Nhắc về câu chuyện hiến mô/ tạng của cả chồng và con trai mình, cụ Na chỉ mong những người nhận được khỏe mạnh.

Cụ Na cho biết, nếu sau này khi cụ ra đi, cụ cũng chỉ mong hiến được thật nhiều bộ phận cơ thể mình cho những người cần ghép. Bà nói: "Người hiến bây giờ vẫn ít quá mà người cần thì lại nhiều. Mình chết đi rồi, thân thể có chôn hay có thiêu cũng phí. Tôi nghĩ làm được điều gì tốt thì cứ làm thôi".

Đôi giác mạc của cụ sẽ tiếp tục thắp lửa cho những câu chuyện đẹp của cuộc đời. Cụ và gia đình mình là những tấm gương sáng về sự sẻ chia, về sự ấm áp của tình người.

P.H

Tin liên quan
Ghép thận cứu trẻ có cân nặng bé nhất từ trước đến nay
SKĐS - Cháu Bùi Bảo Nguyên (6 tuổi, ở Thái Nguyên), bị suy thận giai đoạn cuối là bệnh nhi có cân nặng thấp nhất (13,5kg) từ trước đến nay tại Việt Nam vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cứu sống nhờ ghép thận, tiếp nối thành công của ca ghép thận cho cháu Hoàng Minh Sang (15 tuổi, ở Hà Nam) ngay trước đó.
Vợ người hiến tạng: "Nhà em không còn sống, nhưng cơ thể anh ấy vẫn tồn tại..."
SKĐS - Sau cú ngã vào gồ bê tông, anh Soái chấn thương sọ não và đã không qua khỏi nhưng người đàn ông ấy đã hiến 1 trái tim, 1 lá gan, 2 quả thận, 2 giác mạc, 10 gân và 3 đoạn mạch máu giúp hồi sinh sự sống cho rất nhiều người.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tài trợ 300 triệu đồng cho bệnh nhi ghép tim
SKĐS - Một hành động đầy tính nhân văn vừa diễn ra vào buổi sáng hôm nay 4/10 , đó chính là hình ảnh hoa hậu VIệt Năm 2016 Đỗ Mỹ Linh đã trao món quà trị giá 300 triệu đồng cùng nụ cười và cái nắm tay truyền niềm tin cho một bệnh nhi mới được ghép tim thành công tại Khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực ( nay làTrung tâm phẫu thuật Tim mạch lồng ngực) Bệnh viện Việt Đức.
Đi nửa vòng trái đất hiến thận cứu anh
SKĐS - Câu chuyện về một người Việt Nam đi nửa vòng trái đất để hiến thận cứu anh ở Canada vẫn còn lấy đi nước mắt của nhiều người. Ngành ghép tạng thế giới đã tiến những bước xa để cứu sống người bệnh.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm