Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện?

27-08-2021 6:27 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng đang vướng vào lùm xùm ăn chặn từ thiện, ca sĩ Thủy Tiên cũng đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng xung quanh câu chuyện này.

Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện thế nào trong mùa dịch?Đàm Vĩnh Hưng làm từ thiện thế nào trong mùa dịch?

SKĐS - Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gần đây chiếm spotlight trong làng giải trí bằng những sản phẩm âm nhạc cũng như làm từ thiện, được nhiều người chú ý.

Bị tố ăn chặn tiền từ thiện, Thủy Tiên khóc nấc trên livestream

Câu chuyện nghệ sĩ làm thiện nguyện cũng như từ khóa "từ thiện" vài ngày nay lại trở nên nóng bỏng. Làng giải trí,  khắp các diễn đàn mạng lại xì xào, xôn xao ca sĩ này, nghệ sĩ kia "hình như ăn chặn tiền từ thiện" khi mạng xã hội xuất hiện những livestream về vấn đề này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Không chỉ nghệ sĩ Hoài Linh đã phải "mai danh ẩn tích" bởi những lời tố cáo rằng anh nhập nhèm trong việc giải ngân gần 14 tỷ đồng, gần đây Đàm Vĩnh Hưng và một loạt sao giải trí cũng nằm trong tầm ngắm của một nữ streamer 'khét tiếng' khi liên tiếp lên sóng tố nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện. Đáng chú ý, nữ streamer đình đám này ngày 26/8 nhắc tên ca sĩ Thủy Tiên trong buổi livestream trên trang cá nhân.

Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 2.

Tháng 10/2020, ca sĩ Thủy Tiên đã có đợt làm từ thiện hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt lịch sử được dư luận cả nước quan tâm.

"Nữ hoàng livestream" đặt ra nghi vấn ca sĩ Thủy Tiên với số tiền 178 tỷ đồng đã quyên góp được để cứu trợ lũ lụt ở miền Trung tháng 10/2020, vì cho rằng nữ ca sĩ ăn chặn số tiền này. 

Liên quan đến chuyện từ thiện của Thủy Tiên, tối muộn 23/11/2020, nữ ca sĩ đã có bài đăng trên trang cá nhân, tổng kết lại hành trình 40 ngày làm từ thiện tại miền Trung.

Theo đó, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản là 2/11, đã kêu gọi được 177,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân trong và ngoài nước để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau đợt lũ lụt lịch sử.

Số tiền ca sĩ Thủy Tiên giải ngân có dấu xác nhận của địa phương là hơn 178 tỉ đồng cho hơn 61.000 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung, chưa kể vài tỉ đồng ngày đầu đi cứu trợ chưa liên hệ với cán bộ địa phương nên không có xác nhận. Thủy Tiên cho biết thêm, ngoài hơn 177 tỉ đồng người dân gửi tới tài khoản của Thủy Tiên thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỉ đồng, tự bỏ tiền ăn ở đi lại để làm từ thiện trong hơn 40 ngày với số tiền là 250 triệu đồng.

Ngay lập tức, các "anh hùng bàn phím" đã dồn ánh mắt tới vợ cựu tuyển thủ bóng đá quốc gia Lê Công Vinh và có những hành động, lời nói công kích, thậm chí té nước theo mưa cho rằng Thủy Tiên ăn chặn tiền từ thiện, thiếu minh bạch trong công tác giải trình. Nhân câu chuyện này,  antifan đã có lời lẽ xúc phạm nữ ca sĩ nói riêng, gia đình nội ngoại của Thủy Tiên – Công Vinh nói chung.

Không thể giữ được những cảm xúc và cả bức xúc, ngay trong đêm 26/8, ca sĩ Thủy Tiên đã có buổi livestream trên trang facebook cá nhân để nói về câu chuyện muôn năm cũ mà cô đã phải đối mặt không ít lần. 

Theo ca sĩ Thủy Tiên, khác với những lần làm từ thiện mà cô đã làm trước đó, số tiền ca sĩ Thủy Tiên nhận được từ mọi người gửi vào tài khoản để ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt rất lớn, với gần 178 tỷ đồng. Chính vì điều này, Thủy Tiên có phần lúng túng để công khai chi tiết về số tiền từ thiện kể trên.

Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 4.

Bản xác nhận của ngân hàng về số tiền trong tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên từ 13/10 đến ngày đóng tài khoản 2/11. Đây là số tiền mà các mạnh thường quân, người dân trong và ngoài nước chuyển vào tài khoản của Thủy Tiên để giúp đỡ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trong buổi livestream, ca sĩ Thủy Tiên cho biết trước đây từng hỏi phía ngân hàng về việc sao kê tiền quyên góp, nhưng được phía ngân hàng phản hồi sẽ mấy thùng giấy bởi số tiền quá lớn. 

Chính vì điều này, vợ cựu danh thủ Công Vinh chỉ làm giấy xác nhận với một tờ giấy A4 có tổng số tiền gần 178 tỷ đồng. 

Đây chính là số tiền các mạnh thường quân, người dân và các khán giả chuyển vào tài khoản Thủy Tiên để giúp đỡ người dân miền Trung.

Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 5.

Một giấy xác nhận của cơ quan chức năng tại tỉnh Quảng Trị có đóng dấu mộc đỏ, cho thấy vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt với số tiền hơn 33 tỷ đồng.

Vì quá xúc động, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng đã bật khóc trên livestream. Thủy Tiên khẳng định làm từ thiện vì cái tâm và không bao giờ nhận tiền không phải của mình, bởi vậy khi bị cộng đồng mạng và nữ streamer réo tên, gắn cho ăn chặn tiền từ thiện thì không thể không lên tiếng.

Ngay khi thấy Thủy Tiên rơi nước mắt, Công Vinh đã đến bên vợ và đứng trước camera cùng  lên tiếng chia sẻ với mọi người.

Công Vinh - Thủy Tiên lên tiếng vì không thể ngồi yên để người khác chà đạp

Đứng cạnh vợ, Công Vinh nói: "Mình không để người ta nói mình thế này thế kia được. Có nhiều người phá việc làm ăn của Tiên, đến nỗi Tiên muốn giải nghệ. Anh mong hết dịch có thể mời chị H., những ai quan tâm vấn đề này cũng như truyền thông báo chí cùng đến ngân hàng. 

Livestream cho mọi người biết số tiền đi cứu trợ miền Trung là bao nhiêu, ai gửi tiền và chi cho địa điểm nào. Tất cả sẽ được công bố để mọi người biết rõ".

Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 6.

Thủy Tiên khóc nấc vì bị cộng đồng mạng réo tên ăn chặn tiền từ thiện. Công Vinh đứng bên nói ra tất cả bức xúc mà vợ chồng anh đã phải kìm nén.

Ông xã ca sĩ Thủy Tiên cho biết thêm, mọi người có thể cười chê vợ chồng anh thế nào cũng được nhưng đừng chửi bới, bôi nhọ gia đình anh, đừng phá công ăn việc làm của hai vợ chồng. 

Mọi thứ đều có giới hạn và Thủy Tiên, Công Vinh cũng có giới hạn chịu đựng. Vì những hoài nghi mà rất nhiều người đã có lời lẽ lăng mạ, xúc phạm không chỉ Thủy Tiên mà cả gia đình nội ngoại của nữ ca sĩ, đặc biệt không ít người còn ác khẩu với con gái bé nhỏ của cặp đôi này.

"Chuyện từ thiện là xuất phát từ cái tâm, chúng tôi chỉ thay mặt mọi người để đi ủng hộ, chúng tôi rất quý vì có thể hỗ trợ đồng bào miền Trung. 

Chúng tôi để có được ngày hôm nay đã phải đổ mồ hôi, nước mắt mới có được sự nghiệp nên không thể vì cái chuyện Thủy Tiên đi từ thiện mà nhiều người nói chúng tôi ăn chặn, chửi bố mẹ, con gái chúng tôi không ra gì, kể cả phá nồi cơm của chúng tôi. 

Lần này, chúng tôi lên tiếng vì không thể ngồi yên để người ta chà đạp", Công Vinh nói trên livestream của vợ.

Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 7.

Thủy Tiên và Công Vinh rút tiền trong tài khoản mọi người chuyển vào tài khoản Thủy Tiên để đem ủng hộ người dân miền Trung vào tháng 10/2020.

"Số 9 huyền thoại" của bóng đá Việt Nam cũng nhấn mạnh, sau khi hết dịch, hai vợ chồng mời nữ streamer đã réo tên Thủy Tiên và những ai quan tâm đến số tiền từ thiện cùng bay ra miền Trung, đến từng nơi, gặp lãnh đạo, người dân để thống kê lại số tiền Thủy Tiên chi từ thiện có đúng hay không. Công Vinh cho biết, làm điều này để lấy lại sự trong sạch cho hai vợ chồng và nhấn mạnh "Chúng tôi không bao giờ lấy những đồng tiền không phải của chúng tôi. Vợ chồng tôi không làm gì sai nên không việc gì phải sợ".

Vợ chồng Thủy Tiên nói gì khi bị réo tên ăn chặn tiền từ thiện? - Ảnh 8.

Thủy Tiên đã có hơn 1 tháng trực tiếp đến miền Trung để làm từ thiện trong đợt lũ lụt lịch sử gần cuối năm ngoái.

"Chúng tôi không làm gì hại ai thì mọi người nên tôn trọng. Tôi không bao giờ làm gì trái với pháp luật nên sẽ làm vấn đề này tới nơi tới chốn. 

Với tư cách một người chồng, tôi rất bức xúc. Thậm chí tôi còn nói với Tiên rằng nếu cần thiết thì mời công an vào để thanh tra xem chúng tôi làm đúng không. Mình không làm gì thì mình không sợ", Công Vinh nhấn mạnh.

Theo thống kê của ca sĩ Thủy Tiên, tổng số tiền gần 178 tỉ đồng do các mạnh thường quân đóng góp, Thủy Tiên đã sử dụng trong đợt làm từ thiện ở miền Trung năm 2020:

- Tổng số hộ dân được giúp 61.532 mỗi hộ ít nhất 2-6 người tổng số dân thực tế giúp có thể lên đến 120 - 200 nghìn người.

- Xây dựng 3 cầu dân sinh.

- 175 căn nhà xây mới.

- 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ.

- 10 xuồng máy cứu hộ.

Tổng chi có giấy xác nhận đóng mộc đỏ của chính quyền 7 tỉnh:

1. Hà Tĩnh 2.066 hộ 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ : 40.295.500.000

2. Quảng Bình 14.979 hộ: 50.523.000.000

3. Nghệ An 997 hộ: 9.209.000.000

4. Quảng Trị 20.048 hộ: 33.400.000.000

5. Huế 18.372 hộ: 18.366.000.000

6. Quảng ngãi 2.620 hộ: 14.000.000.000

7. Quảng Nam 2.456 hộ: 12.748.000.000Hoa Quỳnh
Ý kiến của bạn